Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Vay tiêu dùng tín chấp rào cản được xóa bỏ

Gần đây chính sách cho vay tiêu dùng, vay mua bất động sản của các ngân hàng này càng thiết thực hơn đối với người vay tiền, bởi thị trường bất động sản đang nóng lên thời gian mới đây.

vay tieu dung de dang

Nhiều khoản ưu đãi hấp dẫn các ngân hàng đã thực hiện cho ra rất nhiều gói vay tiêu dùng, vay mua bất động sản dành cho nhiều đối tượng vay, đặc biệt ở gói vay tiền mua bất động sản có mức cho vay từ 70% - 80% , có khi lên đến 100% giá trị ngôi nhà.

Các ngân hàng dần gỡ bỏ những công đoạn khó khăn ở quá trình làm thủ tục và các ngân hàng bán lẻ đang có xu hướng "hướng đến" người vay rất mạnh bằng lãi suất.

Ở thị trường vay tín chấp tiêu dùng trước đây thật khó khăn để sở hữu nguồn vốn cho vay tiêu dùng ngân hàng bởi những thủ tục rất chặt chẽ được các ngân hàng thực hiện và phương án trả nợ đi kèm theo đó là chứng minh thu nhập, tài sản đảm bảo...

Anh Hoàng một nhân viên công chức ở một cơ quan nhà nước tại Đà Nẵng cho hay : "Vợ chồng tôi vốn có thu nhập thực tế đến khoảng 25 triệu đồng / 1tháng và muốn sử dụng hình thức vay tín chấp Đà Nẵng của ngân hàng VPBank nhưng mức lương ở sổ sách của vợ chồng tôi chỉ 14 triệu đồng/ 1 tháng và được giải ngân nguồn vốn không đủ để thực hiện dự định mua nhà".

Qua đó là những khó khăn chung còn tồn đọng của nhiều công chức, bác sĩ, kỷ sư... khi đi vay tín chấp tiêu dùng ngân hàng dù mức thu nhập rất cao nhưng ở thực tế rất khó để chứng minh thu nhập.

Vay tiêu dùng rào cản được xóa bỏ

Một số sản phẩm cho vay tiêu dùng tín chấp mới ra mắt trên thị trường gần đây cho thấy ngân hàng đang xóa bỏ dần những nút thắt trong khâu cho vay tín chấp. Điển hình như gói cho vay mua nhà của Techcombank, với điểm nổi trội là thủ tục chứng minh thu nhập được đơn giản hóa, tạo thuận lợi tối đa cho người đi vay. Khách hàng chỉ cần chứng minh thu nhập bằng một hồ sơ chứng minh vị trí công tác (nếu khách hàng là cá nhân) hoặc doanh thu (nếu là hộ kinh doanh), thay vì phải công chứng một loạt các loại giấy tờ phức tạp như trước nay các ngân hàng vẫn thường yêu cầu.

Thêm vào đó, gói vay tín chấp này có thời hạn cho vay dài lên tới 25 năm, mức vay tối đa 10 tỷ đồng, làm giảm đáng kể áp lực trả nợ đối với người vay. Đây là thời hạn cho vay tiêu dùng dài nhất được ghi nhận tới hiện nay.

Những ưu đãi đặc biệt này đã làm cho gói cho vay mua nhà dài hạn của Techcombank có tính đột phá và hấp dẫn trên thị trường cho vay bất động sản. Cùng với một loạt các gói vay tiêu dùng khác đang được thị trường chào đón, như vay mua ô tô đã qua sử dụng có thời hạn tới 5 năm (cao hơn đáng kể so với mức phổ biến trên thị trường là tối đa 3 năm), vay mua xe mới có thời hạn lên tới 7 năm (mức tối đa của các sản phẩm cùng loại chỉ là 5 năm), Techcombank đang được đánh giá là ngân hàng am hiểu và chú ý đến lợi ích của từng nhóm khách hàng riêng biệt.

Chính thế những quy tắc khó khăn khi vay tiền tín chấp ngân hàng đang được các nhà băng thay nhau gỡ bỏ, nhằm tạo điều kiện tối đa cho người đi vay tiền có được một thủ tục "tối giản" nhất.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X