TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Vay tiêu dùng phân vân lựa chọn ngân hàng lãi suất tốt nhất

Lời khuyên cho khách hàng khi vay tiêu dùng ngân hàng là tìm hiểu thông tin và so sánh sản phẩm vay vốn giữa các đơn vị cho vay nhất là về lãi suất để có sự lựa chọn tốt nhất và vay tín chấp dễ dàng nhất. Tuy nhiên, thực tế việc thu thập thông tin từ nhiều nơi khác nhau sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian và khá mệt mỏi. Do đó qua bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ một vài cái tên tiêu biểu nhất, có khi sẽ phù hợp với nhu cầu vay tiền nhanh của bạn.  

Vay tiêu dùng tín chấp ngân hàng không thế chấp tài sản, lãi suất cực hấp dẫn.

Vay tiêu dùng tín chấp ngân hàng không thế chấp tài sản, lãi suất cực hấp dẫn.

 

Lãi suất cho vay tiêu dùng ngân hàng ưu đãi thấp

Khảo sát tại các ngân hàng cho vay tiêu dùng, lãi suất đang nhích nhẹ hơn so với đầu năm, thường rơi vào khoảng từ 10% đến 13% năm. Nếu so với năm trước thì mức lãi suất có tăng nhẹ từ 0,1% đến 0,5%năm. Đối với mức lãi suất vay tín chấp ngân hàng áp dụng cho khách hàng cá nhân và hộ gia đình cụ thể tăng thêm 0,1% đến 0,5% và nhích nhẹ từ 0,1% đến 0,7%năm đối với các khoản vay thế chấp tài sản. Về tổng thể thì kỳ hạn khoản vay càng dài thì mức điều chỉnh lãi suất càng cao.

Theo sản phẩm vay, vay theo lương mua nhà lãi suất cũng điều chỉnh tăng thêm 0,2%năm. Trong khi đó lãi suất đối với sản phẩm vay tiêu dùng thấu chi qua thẻ tăng lên mức 4,5% đến 5%năm

Xét trên khía cạnh quy mô ngân hàng thì các ngân hàng nhỏ thường có mức lãi suất cho vay tiêu dùng cao hơn một chút so với các ngân hàng lớn bởi lãi suất huy động ở các ngân hàng nhỏ thường cao hơn so với mặt bằng lãi suất chung. Sự biến động tăng của lãi suất huy động vốn cũng là một trong những nguyên nhân góp phần làm cho lãi suất vay vốn tiêu dùng ngân hàng tăng theo. Cụ thể lãi suất cho vay được tính bằng công thức lãi suất tiền gửi tiết kiệm 12 tháng cộng với biên độ điều chỉnh (từ 3,5% - 4%). Mặc khác theo đánh giá của các chuyên gia tài chính, sức mua, và nhu cầu vay tiêu dùng tăng cao cũng là yếu tố khiến cho lãi suất tăng cao. Cụ thể dư nợ cho vay tín chấp tiêu dùng của toàn hệ thống năm này đã tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái và dự báo sẽ còn tăng mạnh trong những năm sắp đến. Do đó các ngân hàng phải đẩy mạnh huy động vốn với mức lãi suất hấp dẫn hơn để đáp ứng nhu cầu vay tiêu dùng của các cá nhân.  

Ngân hàng hỗ trợ vay tín chấp tiêu dùng nhiều ưu đãi, phê duyệt khoản vay lớn.

Ngân hàng hỗ trợ vay tín chấp tiêu dùng nhiều ưu đãi, phê duyệt khoản vay lớn.

 

Ngân hàng cho vay tiêu dùng có mức lãi suất tốt hiện nay

Trong xu thế phát triển của tín dụng tiêu dùng, các ngân hàng đang tích cực thu hút khách hàng vay bằng các sản phẩm vay đa dạng phù hợp cho mọi đối tượng với các chương trình vay theo lương lãi suất hấp dẫn hơn bao giờ hết. Là người đi vay, khách hàng nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên thị trường tín dụng và so sánh giữa các sản phẩm vay ở các ngân hàng để chọn được khoản vay tốt nhất cho mình.

Trong các ngân hàng thương mại thì những ông lớn như Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank. Cụ thể lãi suất cho vay vốn tiêu dùng áp dụng tại ngân hàng Vietcombank bình quân từ 7,5%năm và ưu đãi trong 12 tháng đầu tiên và cộng thêm 3,5% biên độ điều chỉnh trong thời gian còn lại của khoản vay. Ngân hàng Vietinbank cũng áp dụng lãi suất vay tiền tiêu dùng cố định trong 12 tháng đầu là 7,8%năm nhưng biên độ điều chỉnh sau ưu đãi chỉ khoảng 3%.

Bên cạnh sự cạnh tranh giữa các ngân hàng trong nước thì khối ngân hàng ngoại vẫn đang âm thầm tấn công thị trường vay vốn tín chấp tiêu dùng bằng thế mạnh về công nghệ và kinh nghiệm. Qua quan sát, lãi suất vay tiêu dùng ở khối ngân hàng ngoại đang rất tốt. Đơn cử như gói vay mua xe trả góp của ngân hàng UOB đang áp dụng lãi suất chỉ 5,8%năm trong 6 tháng đầu và cộng thêm biên độ 3,5% trong những tháng tiếp theo, tức là khoảng 9%năm.

Ngoài ra các ngân hàng vốn nước ngoài như Shinhanbank và Hongleong Bank cũng cho vay tiêu dùng với mức lãi suất cũng khá hấp dẫn không kém gì các ngân hàng khối nhà nước chỉ từ 7,25%năm đến 7,8%năm trong 12 -24 tháng đầu.

Xem thêm : Agribank cho vay ưu đãi lãi suất chỉ 9% với mục đích tín chấp tiêu dùng

Như vậy như đã nói ở trên thì lãi suất cho vay tiêu dùng ngân hàng hiện nay đang nhích lên mà nguyên nhân chủ yếu là do yếu tố chi phí huy động vốn, đầu tư công nghệ và chi phí quản lý cho các khoản vay nhỏ lẻ. Tuy nhiên vay vốn tiêu dùng ngân hàng vẫn là sự lựa chọn có lợi và hấp dẫn nhất trên thị trường tín dụng. Bên cạnh vay tại các ngân hàng thương mại lớn thì khách hàng có thêm sự lựa chọn tối ưu với các khoản vay tiền nhanh lãi suất thấp, tiết kiệm thời gian tại các ngân hàng ngoại.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X