TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Vay tiêu dùng ngân hàng đang đón “bão” hạ lãi suất

Cuộc đua lãi rẻ của sản phẩm vay tiêu dùng giữa các tổ chức tín dụng đã xuất hiện từ đầu năm 2017 đến bây giờ và được dự báo sẽ còn tiếp tục với tần suất mạnh hơn trong thời gian tới. Không chỉ ưu đãi về lãi suất cho vay mà thời gian áp dụng ưu đãi còn được các ngân hàng kéo dài thêm để góp gió cho “cơn bão” này.

Nếu như trước đây thì mua hàng trả góp ưu đãi lãi suất 0% chỉ kéo dài khoảng 1 đến 3 tháng đầu tiên nhưng nay thì sản phẩm vay vốn ngân hàng cho mục đích tiêu dùng trở nên thiết thực hơn khi mức lãi suất ưu đãi chỉ 5%-7%năm áp dụng trong suốt năm đầu tiên của khoản vay.


Vay tiêu dùng đang đón bão đại hạ giá từ các ngân hàng


Điển hình các ngân hàng hạ thấp lãi suất cho vay tiêu dùng gần đây như:

-Ngân hàng VPBank áp dụng mức lãi suất 5% năm cho 12 tháng đâu cho khách hàng vay tiêu dùng cá nhân và tại ngân hàng ACB là 8,9% cho năm đầu tiên cho mỗi khoản vay.

-Ngân hàng ABBank tung ra gói vay lãi suất thấp chỉ 8,5% năm cho 12 tháng đầu tiên kể từ lần giải ngân đầu tiên. Trong khi đó, ngân hàng HD Bank cũng có chương trình vay tiêu dùng ưu đãi trong 3 tháng đầu tiên với mức lãi suất 6,8% và 9%năm cho 12 tháng đầu tiên.

-Trong khối ngân hàng ngoại thì HSBC cũng tham gia cuộc đua với mức lãi suất áp dụng trong 6 tháng đầu chỉ 7,99%năm cho khoản vay tiêu dùng thế chấp tài sản.

Các chương trình ưu đãi liên tục tung ra với mức lãi suất rất hấp dẫn áp dụng cho những tháng đầu tiên cho các khoản vay tiêu dùng. Những tháng tiếp theo lãi suất cho vay sẽ được tính bằng lãi suất tiết kiệm 12 tháng cộng với biên độ dao động khoảng 3-4% tương đương với khoảng 12%-13%năm trong những tháng tiếp theo.


Người tiêu dùng hào hứng với cuộc đua lãi  suất thấp của các ngân hàng


Ngân hàng có hạ thấp tiêu chí cho vay tiêu dùng hay không?

Khảo sát thị trường cho vay tiêu dùng hiện nay thì hình thức vay tiền ngân hàng không thế chấp tài sản vẫn được ưa chuộng hơn bởi với thủ tục nhanh gọn, vay qua lương khách hàng có thể cân đối khả năng tài chính của mình để lựa chọn ngay khoản vay phù hợp nhất.

Theo tìm hiểu của vaynhanh24h, điều kiện để vay tiêu dùng tín chấp ở một số ngân hàng hiện nay là:

-Ngân hàng ACB yêu cầu khách hàng có công việc ổn định trên 1 năm, thu nhập tối thiểu 7 triệu đồng ở HCM và HN, 5 triệu đồng tại các tỉnh thành khác. Mức vay tối đa lên đến 12 lần thu nhập.

-Ngân hàng Eximbank cho vay tín chấp với điều kiện khách hàng có thâm niên công tác từ 24 tháng trở lên, mức vay sẽ tỷ lệ thuận với mức thu nhập của khách hàng.

Mức lãi suất cho vay thấp nhất hiện nay dao động trong khoảng 15-18% năm theo dư nợ giảm dần.

Bên cạnh đó có nhiều ngân hàng sử dụng mức lãi suất ưu đãi như chương trình vay tiêu dùng cá nhân ưu đãi lãi suất ngân hàng xây dựng

Nhìn chung, các ngân hàng đang đây mạnh cho vay tiêu dùng theo hình thức vay qua lương, phù hợp với những khách hàng làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước. Các đối tượng không chứng minh được thu nhập sẽ thường vay tại các công ty tài chính có cơ chế cho vay nới lỏng hơn.

Vì vay tiêu dùng tín chấp có tính rủi ro khá cao cho nên việc hạ tiêu chí cho vay của các ngân hàng còn đang được xem xét và cân nhắc một cách thận trọng.

Dù sao đi nữa, vay tiêu dùng là sản phẩm vay có tính tiện lợi cao, đáp ứng nhu cầu chi tiêu mua sắm cho người dân, đặc biệt là cho các đối tượng thu nhập thấp. Các tổ chức tín dụng đang ngày càng chú trọng hơn trong việc phát triển sản phẩm vay tiêu dùng đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X