TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Vay tiêu dùng– Nên hiểu rõ về lãi suất

Vay tiêu dùng trả góp là hình thức vay vốn phổ biến hiện hiện nay được nhiều người sử dụng khi có nhu cầu về nguồn vốn. Tuy nhiên, nhiều khách hàng chỉ nghe lãi suất thấp, thủ tục nhanh chóng mà đã vội vàng nộp hồ sơ để vay trong khi chưa hiểu rõ về quy trình thẩm định cũng như cách vay vốn an toàn. Bên cạnh đó, việc tính lãi suất vay tiêu dùng của nhiều ngân hàng khiến người vay dễ nhầm lẫn.


Vay tiêu dùng lãi suất thấp

1. Cần nắm thật rõ lãi suất cho vay tín chấp trước khi quyết định vay vốn ngân hàng
Có nhiều bạn đọc gửi câu hỏi đến cho vaynhanh24h.com hỏi “Tại sao lãi suất vay tín chấp lại cao hơn lãi suất vay thế chấp?”. Chúng tôi xin trả lời với các bạn rằng, lãi suất vay tín chấp cao hơn lãi suất vay thế chấp bởi vì, đây là khoản vay chỉ dựa trên “uy tín” của người vay chứ không cần tài sản thế chấp hay sự bảo lãnh của bên thứ ba, vì vậy mức độ rủi ro sẽ cao hơn nhiều so với hình thức vay thế chấp.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều ngân hàng đã tung ra các hình thức ưu đãi và giải thích mập mờ về lãi suất đã khiến cho nhiều người phải vay vốn với lãi suất cao nất ngưỡng. Vì vậy, vaynhanh24h.com khuyến cáo đến quý khách hàng trước khi nộp hồ sơ vay tín chấp tại các ngân hàng thì cần yêu cầu nhân viên tư vấn giải thích rõ ràng và chi tiết về khoản vay rồi mới đưa ra quyết định vay vốn. Đừng để đến khi vay xong mới biết mình trả nợ với mức lãi suất cao ngất, ảnh hưởng đến quá trình trả nợ, rơi vào nợ xấu và thậm chí là không còn khả năng trả nợ hoặc phải chịu cảnh “vay nợ mới để trả nợ cũ”.

Xem thêm: Vay vốn không thế chấp – Con dao hai lưỡi

Như trường hợp của một khách hàng sau, tâm sự với vaynhanh24h.com rằng: “Trước khi tôi biết đến dịch vụ tư vấn và hỗ trợ vay vốn miễn phí Vaynhanh24h.com thì nghe bạn bè giới thiệu ngân hàng X cho vay với lãi suất ưu đãi, chỉ 18%/ năm. Vì đang cần tiền nên tôi đã làm hồ sơ vay vốn ngay. Sau đó khi trả nợ hàng tháng tôi mới té ngửa khi biết lãi suất thực tế lến đến 3%/ tháng. Nhứng tháng đầu thì tôi cố gắng trả nợ nhưng về sau tôi gặp khó khăn về kinh tế nên mất khả năng chi trả tiền lãi cho ngân hàng nên quá trình vay trả góp bị dán đoạn và tôi rơi vào nợ xấu ngân hàng”.


Hiểu rõ lãi suất vay tiêu dùng

2. Bài học rút ra từ lãi suất vay tín chấp
Như vậy, qua trường hợp trên chúng ta cần rút ra bài học là đừng nên nôn nóng vay tiền để vượt qua khó khăn mà vội vàng bỏ qua khâu lãi suất, vì có thể vượt qua khó khăn đâu chẳng thấy mà chúng ta còn bị vướng vào khó khăn chồng chất thêm khó khăn về kinh tế.

Trước khi quyết định nộp hồ sơ vay tín chấp, bạn có thể liên hệ với ngân hàng để được tư vấn hoặc tìm đến các Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ vay vốn ngân hàng như Vaynhanh24h.com để được giải thích rõ ràng về cách tính lãi suất vay tín chấp ngân hàng.

Như trường hợp của anh Tuấn, sau khi vay vốn nhờ sự hỗ trợ của chuyên mục vaynhanh24h.com cho biết : “Sau khi được giải thích rõ ràng và tự tính được lãi suất, tôi đã mạnh dạn làm hồ sơ vay tín chấp tại VPBank với lãi suất chỉ 1.66%/ tháng”.

Như vậy, việc lựa chọn tổ chức cung cấp dịch vụ vay tín chấp ngân hàng uy tín là quan trọng, nhưng bên cạnh yếu tố lãi suất rõ ràng, minh bạch thì bạn cũng cần xem xét đến mức độ hỗ trợ và thái độ tư vấn, chế độ hậu đãi của các ngân hàng. Hiện nay, theo chúng tôi được biết thì vay tiêu dùng Prudential và VPBank là hai tổ chức cho vay tiêu dùng khá uy tín và lãi suất cạnh tranh.

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi trên đây có thể giúp ích các bạn trong quá trình vay vốn ngân hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy gửi câu hỏi về chúng chuyên mục vaynhanh24h.com để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ vay vốn tốt nhất.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X