Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Vay tiêu dùng: Muốn được vay phải chứng minh uy tín của mình?

Anh Tài (quận 12, thành phố Hồ Chí Minh) hỏi: "Tôi nghe nói muốn vay tiêu dùng ngân hàng phải chứng minh uy tín của mình thì mới được vay phải không? Nhà tôi ở quận 12 xa trung tâm thành phố, thì có cách nào để ngân hàng kiểm chứng uy tín của tôi không? Vì tôi đang cần vay tiền gấp."

Xem thêm: Quy trình thẩm định vay tiêu dùng cần chú ý

Chúng tôi xin được giải đáp cho anh cũng như nhiều khách hàng có chung thắc mắc như sau:

Đôi nét về vay tiêu dùng

Với điều kiện cho vay tiêu dùng đơn giản và thủ tục vay nhanh chóng, hiện nay vay vốn tín dụng tiêu dùng của khách hàng cá nhân đang dần tăng cao theo nhu cầu của cuộc sống. Để tạo điều kiện cho người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận khoản vay, hình thức vay này không yêu cầu thế chấp tài sản. Khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ như CMND, sổ hộ khẩu, hợp đồng lao động,... So với các hình thức tài chính thông thường khác, vay tiêu dùng có điều kiện cho vay phù hợp hơn với các khách hàng có nhu cầu vốn ít, nhỏ lẻ,...

ho tro nguon von tieu dung ca nhan

Hỗ trợ nguồn vốn tiêu dùng cá nhân

Uy tín trong việc vay quan trọng như thế nào?

Muốn được hỗ trợ vay tiêu dùng cần chứng minh được uy tín của mình là đúng. Bởi đây là hình thức vay tín chấp, các công ty chịu rủi ro cao khi cho vay. Vì vậy họ đặc biệt chú trọng đến khâu thẩm định hồ sơ để kiểm tra sự trung thực, khả năng thanh toán, thiện chí trả nợ của người đi vay. Khách hàng tốt nhất nên tích cực hợp tác với nhân viên thẩm định và trung thực khi cung cấp thông tin để đảm bảo an toàn tín dụng cho chính mình. Ngoài ra lịch sử tín dụng của khách hàng còn được ghi nhận trên hệ thống Trung tâm thông tin tín dụng CIC. Đây là nguồn thông tin quan trọng để các ngân hàng tham khảo trước khi quyết định cho vay hay không.

Như vậy, mức độ uy tín của khách hàng sẽ được xem xét trên nhiều tiêu chí. Quan trọng khi khách hàng chứng minh được thiện chí vay, khả năng thanh toán và ý thức được việc trả nợ, thì sẽ dễ dàng được các ngân hàng hỗ trợ.

Trường hợp của anh Tài, khu vực quận 12 có trong danh sách các điểm hỗ trợ vay tiêu dùng, nên anh chỉ cần lưu ý các điều trên, và liên hệ đến các nhân viên tư vấn sẽ được hỗ trợ vay nhanh chóng nhất.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X