Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Vay tiêu dùng lãi suất thấp tại công ty tài chính tiềm ẩn rủi ro

Vay tiêu dùng trả góp là hình thức vay tiền ngân hàng hoặc vay tiền của các công ty tài chính trả góp trong thời gian nhất định được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Tuy vậy, khi đi vay tiêu dùng, khách hàng cũng nên cẩn trọng trong khâu thủ tục để tránh xuất hiện nợ xấu và mắc những “bẫy” lãi suất của công ty tài chính cho vay.

vay-tieu-dung-cong-ty-tai-chinh-01

Rủi ro vay vốn tại công ty tài chính

Vay tiêu dùng trả góp lãi suất thấp – mức lãi suất thực sự là cao hay thấp?

Hình thức vay tiêu dùng trả góp ngày càng được đông đảo người dân sử dụng. Chính bởi vậy những ngân hàng trên thị trường cũng như những công ty tài chính mọc lên ngày càng nhiều với sự sở hữu những hình thức cho vay như vay tín chấp trả góp, vay tín chấp theo lương hay vay theo mục đích mua nhà, mua xe, đi du học…. Tuy vậy, theo tin tức tài chính mới nhất hiện nay, tín dụng tiêu dùng hiện mới chỉ chiếm khoảng 6% tổng dư nợ trong nền kinh tế, trong khi các nước trên thế giới tỷ lệ này khoảng 15-25%, thậm chí những nước phát triển tín dụng tiêu dùng chiếm đến 30-40% tổng dư nợ. Lượng khách hàng đông đảo là môi trường tốt để các công ty tài chính hoạt động. Để có được khách hàng, các công ty này đã cử những nhân viên của mình xuống tận các trung tâm thương mại, show room ô tô, xe máy, điện tử, hàng gia dụng…, thậm chí tới các khu chợ đưa ra nhiều hình thức tư vấn trực tiếp hoặc thông qua các hình thức khác như điện thoại, nhắn tin. Các công ty hỗ trợ vay vốn nhanh hầu hết có mức lãi suất cao hơn so với ngân hàng. Đây cũng là điều hợp lý vì để phù hợp với tính chất nhanh chóng, khách hàng có thể cầm tiền ngay thì các công ty này cần có mức lãi suất cao hơn thông thường. Trả lời phỏng vấn trong những tin tức kinh doanh gần đây nhất, ThS. Trần Ngọc, chuyên gia tài chính - ngân hàng cho biết, “các khoản vay tiêu dùng của các công ty tài chính thường có mức lãi suất cao hơn mức cho vay thông thường của các ngân hàng thương mại do phân khúc khách hàng mà công ty tài chính hướng đến phục vụ là những đối tượng không đủ điều kiện (hoặc ngại) tiếp cận tín dụng từ ngân hàng. Hơn nữa, hình thức cho vay tiêu dùng trả góp là cho vay tín chấp (không tài sản đảm bảo), trong khi vay ngân hàng thường dưới hình thức thế chấp. Và theo nguyên lý đơn thuần nhất, rủi ro tín dụng lớn sẽ phải đi kèm với lãi suất cao”

vay-tieu-dung-cong-ty-tai-chinh

Vay tiêu dùng lãi suất thấp

Khách hàng nên làm thế nào để vay tín chấp lãi suất thấp?

Trước những lo ngại của khách hàng về mức lãi suất khá cao của hoạt động cho vay tiêu dùng hiện nay và có nguy cơ trở thành đầu mối của “tín dụng đen”, TS. Lê Xuân Nghĩa khẳng định: “Tín dụng tiêu dùng hay công ty tài chính không những không phải là tín dụng đen mà còn là “cứu cánh” cho những người đang chìm trong vấn nạn tín dụng đen. Còn nếu muốn nói tới khía cạnh lãi suất cao thì nên hiểu rằng, rủi ro cao sẽ song hành với lãi suất cao là chuyện đương nhiên. Cao ở đây là so với các khoản vay giá trị lớn, thời gian dài và có tài sản đảm bảo, chứ nếu so với những rủi ro tiềm ẩn của loại hình vay tiêu dùng tín chấp thì lãi suất này mới chỉ đủ bù cho các chi phí vận hành”. Chính bởi vậy để có thể vay tiêu dùng trả góp một cách an toàn, đảm bảo nhất, khách hàng nên chú ý chọn lựa, tìm hiểu kĩ càng công ty tài chính cho vay, đồng thời có sự so sánh về mức lãi suất, thủ tục, độ tin cậy với những công ty vay vốn khác trên thị trường và các hình thức vay tiền ngân hàng hiện nay.

Để có thể vay tiêu dùng trả góp một cách nhanh chóng nhất, quý khách hàng có thể tham khảo một số gói hỗ trợ cho vay với mức lãi suất “thấp kịch sàn” tại vaynhanh24h.com.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X