TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Vay tiền theo bảng lương hiện nay lãi suất thế nào?

Hiện nay từ ngân hàng cho đến các tổ chức tài chính đều triển khai rộng rãi sản phẩm cho vay tín chấp bằng bảng lương với lãi suất thấp. Vậy cụ thể vay tiền theo bảng lương hiện nay lãi suất thế nào? Và người đi vay cần phải biết trước những gì để chọn được phương thức vay vốn ngân hàng hiệu quả nhất?

Có thể nói từ khi xuất hiện hình thức cho vay tín chấp qua lương, cơ hội tiếp cận vốn vay nhanh chóng, thủ tục đơn giản, không cần thế chấp rộng mở hơn với các cá nhân. Hiện nay từ ngân hàng cho đến các tổ chức tài chính đều triển khai rộng rãi sản phẩm cho vay tín chấp bằng bảng lương với lãi suất thấp. Vậy cụ thể vay tiền theo bảng lương hiện nay lãi suất thế nào? Và người đi vay cần phải biết trước những gì để chọn được phương thức vay vốn ngân hàng hiệu quả nhất?

Về điều kiện vay vốn qua lương thì các ngân hàng đều có một tiêu chuẩn tương đương nhau và thường gồm có những yếu tố cơ bản sau đây:

- Nữ tuổi từ 18-55 và Nam từ 18-60

- Có hộ khẩu thường trú/tạm trú trên cùng nơi cho vay.

- Có thu nhập ổn định và đảm bảo khả năng trả nợ trong suốt thời gian vay.

Hồ sơ vay tín chấp cơ bản đảm bảo 3 yếu tố:

-  Chứng minh nhân thân;

-  Chứng minh thu nhập có xác nhận của đơn vị trả lương;

-  Bản ký kết vay vốn với ngân hàng

Tiếp đến để chọn được địa chỉ cho vay theo lương uy tín và lãi suất thấp nhất, người đi vay cần thu thập càng nhiều thông tin càng tốt. Dựa trên mức lãi suất tham khảo từ nhiều ngân hàng khác nhau, chúng ta có thể tự chọn cho mình một mức vay và lãi suất hợp lý nhất.

Hiện nay, lãi suất cho vay qua lương ở các ngân hàng thế nào?

Nhìn chung, mỗi ngân hàng sẽ công bố những mức lãi suất cho vay không giống nhau.

Các ngân hàng VietinBank, MB đa phần chỉ cho vay qua lương bằng việc liên kết với các cơ quan, doanh nghiệp chi trả lương qua chuyển khoản tại ngân hàng. Các khách hàng là nhân viên thuộc những đơn vị liên kết với ngân hàng sẽ được vay với mức vay tối đa bằng 12 tháng lương trong thời gian 36 tháng với mức lãi suất dao động từ 14-15% năm tùy thuộc vào từng vị trí, chức vụ trong cơ quan.

Mở rộng hơn về đối tượng cho vay, ngân hàng VP Bank cho vay với mọi khách hàng làm việc tại tất cả các doanh nghiệp với mức lãi suất khoảng 8.5 % năm tính theo dư nợ gốc. Cách tính này cũng tương tự với ngân hàng ACB, khách hàng sẽ trả lãi và gốc đều nhau hàng tháng. Mức lãi suất giảm dần theo hạn mức cho vay: mức vay 20 triệu – 40 triệu là 10,08%năm ; từ 40 triệu – 70 triệu là 9,6%/năm; từ 70  triệu đến – 100 triệu là 9,36%/năm và trên 100 triệu là 9%/năm

Còn khi cho vay tiền mặt tại Saccombank, khách hàng có thể lựa chọn giữa 2 phương thức trả nợ: theo dư nợ giảm dần với lãi suất 0.93%tháng hoặc trả nợ theo vốn lãi chia đều với lãi suất 0.73%tháng.

Ngoài ra, tại Việt Nam các công ty tài chính như Prudential, PPF Việt Nam, Việt SG,... cũng đang khai thác đôi tượng cần vay tín chấp qua lương nhưng dưới chuẩn ngân hàng. Khi hồ sơ của bạn không được ngân hàng chấp nhận thì bạn vẫn còn cơ hội vay vốn tại các công ty tài chính. Tuy nhiên, mặt bằng lãi suất của các tổ chức tại các CTTC thường cao hơn so với ngân hàng dao động từ 20-40%năm. Do vậy người đi vay nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định vay tại các CTTC.

Nhìn chung, hình thức cho vay theo lương không còn là khái niệm quá xa lạ ở nước ta. Một khoản vay hiệu quả và tiết kiệm nhất phụ thuộc lớn vào việc bạn xác định được mức vay và mức lãi suất phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Tránh trường hợp gật đầu đồng ý với hạn mức vay hấp dẫn mà ngân hàng đề nghị rổi phải gánh chịu áp lực trả nợ nặng nề về sau.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X