Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Vay mua hàng trả góp bộc lộ nhiều vấn đề

Hình thức mua hàng trả góp không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt. Dù xuất hiện chưa lâu nhưng sản phẩm vay mua trả góp này đã thu hút sự tham gia của đông đảo người mua hàng. Tuy nhiên, qua thời gian hình thức này cũng bộc lộ một vài vấn đề cần quan tâm.

vay-mua-hang-tra-gop-boc-lo-nhieu-van-de

Trước tiên không thể phủ nhận lợi ích của sản phẩm vay mua hàng trả góp giữa thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay. Khách hàng có thể có được món hàng ưa thích với sự hỗ trợ tối đa về vốn khi mua sắm tại các cửa hàng có chương trình vay trả góp. Các sản phẩm trở nên rất đa dạng, đáp ứng nhu cầu của người dùng như: điện thoại, tivi, đồ gia dụng và thậm chí là các dịch vụ giải trí, du lịch,…

Tại các điểm bán hàng có liên kết với các công ty tài chính, người tiêu dùng sẽ nhanh chóng có được sự hỗ trợ tối đa về vốn bằng hình thức vay tín chấp, thủ tục đơn giản. Khách hàng chỉ cần mang theo chứng minh thư, hộ khẩu hoặc bằng lái xe để được vay mua hàng trả góp với lãi suất ưu đãi.

Thoạt đầu, dịch vụ mua hàng trả góp này nghe có vẻ hấp dẫn nhưng thực tế khách hàng không phải luôn được hưởng lợi đặc biệt về vấn đề lãi suất.

Ví dụ như khi mua một chiếc xe máy tầm 18 triệu trả tiền ngay nhưng khi mua trả góp sô tiền phải trả nâng lên 22 triệu thanh toán trong 6 tháng và trả trước 10% giá trị chiếc xe. Nếu sau 6 tháng không trả hết số tiền, khách hàng sẽ còn bị tính thêm lãi phạt.

Tin liên quan: Khi nào thì người tiêu dùng nên vay tín chấp?

vay-mua-hang-tra-gop-boc-lo-nhieu-van-de-01

Thực chất mua hàng trả góp chính là hình thức vay tín chấp và người mua hàng sẽ trả tiền góp theo mức thu nhập hàng tháng của mình. Tuy nhiên lãi suất khoản vay thường khá cao. Ngay với chương trình mua hàng trả góp lãi suất 0%, khách hàng cũng phải đóng thêm phí chuyển đổi. Các điều khoản trong hợp đồng cũng khiến khách hàng dễ gặp bất lợi nếu có sự thay đổi trong cách thanh toán như trả chậm sẽ bị thu hồi sản phẩm hoặc trả sớm cũng sẽ tính lãi phạt…

Rõ ràng bên cạnh nhưng măt tich cực thì sản phẩm vay mua hàng trả góp cũng có những vấn đề đáng lưu ý. Người tiêu dùng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn hình thức vay vốn này vì khi vay trả góp khách hàng sẽ phải chi một khoản tiền lớn hơn nhiều so với giá trị thực của sản phẩm tiêu dùng.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X