Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Thẻ tín chấp tiêu dùng : vô tình nợ xấu làm sao gỡ ?

Nhiều cá nhân đã dính phải những bài học xương máu về các khoản nợ vay tín chấp ngân hàng qua thẻ tín dụng tất cả chỉ vì thấy quá dễ dàng. Thực trạng hiện nay là nhiều khách hàng cũng không biết mình bị nợ xấu hoặc cũng không hiểu lắm về nợ xấu là gì cho đến khi bị ngân hàng cảnh báo. Về "nợ xấu" là gì thì nhiều cá nhân xem nó giống như là cơn ác mộng nhất là đối với dân kinh doanh. Nợ xấu có thể khiến nhiều cá nhân rất mệt mỏi khi nhờ đến cánh cửa ngân hàng và nhiều cá nhân khó có thể vay nếu nợ xấu bị cảnh báo lên cao.

Nợ xấu bởi vì thẻ tín chấp

Dính nợ chỉ vì thẻ tín chấp

Thẻ tín chấp được các ngân hàng cấp cho khách hàng căn cứ trên uy tín của cá nhân đó. Những trường hợp được cấp thẻ tín chấp ( thẻ tín dụng ) thường là khách hàng có lương chuyển khoản cao và ổn định tại ngân hàng nên được cấp thẻ hoặc khách hàng khi đi vay thế chấp thì cũng được ngân hàng cấp cho thẻ tín dụng để mua hàng. Tuy nhiên, để sử dụng được thẻ tín chấp thì giống như con dao hai lưỡi và dân chơi cũng có thể bị nợ ngập đầu với thẻ tín chấp bởi vì ăn chơi không kiểm soát. Thẻ tín chấp được các ngân hàng cấp có mệnh giá cũng khá cao và rơi vào tầm 30 đến 50 triệu và nếu khách hàng không trả đúng hẹn thì mức lãi sinh khá cao và nguy cơ nợ xấu là điều tất yếu. Thẻ tín chấp hiện nay được cấp với mệnh giá cao và lãi suất cho vay tín chấp theo thẻ tín dụng cũng trên 3% chứ không phải ít. Đây cũng là hình thức cho vay lãi suất cao mà người sử dụng cũng nên đề phòng và cân nhắc khi rút tiền từ thẻ tín chấp.

Sử dụng thẻ tín chấp hợp lý

Hiện nay tỉ lệ nợ xấu qua thẻ tín chấp khá cao và hầu hết đều do người tiêu dùng không có kinh nghiệm sử dụng thẻ. Có thể nói đây là thẻ nên phục vụ riêng vào mục đích vay tiêu dùng nhanh và mua sắm chớp nhoáng khi đi mua hàng ở các khu công cộng. Hãy nên là người tiêu dùng thẻ thông minh để tránh bị ảnh hưởng đến công việc nhất là những cá nhân đang kinh doanh. Sử dụng thẻ tín chấp an toàn hãy nên : kiểm soát chặt chẽ khoản vay không nên mạo hiểm "vung tay" quá, trả nợ đúng hẹn để tránh tính lãi bởi vì lãi mẹ sẽ sinh lãi con và khiến ta trở thành "con nợ" rất nhanh, lập kế hoạch chi tiêu hợp lý và tránh lệ thuộc quá nhiều vào thẻ tín chấp./.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X