Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Thúc đẩy cho vay tín chấp nhưng lại e dè

Hiện nay, với nhu cầu vay tín chấp đang tăng mạnh nhưng các ngân hàng như đang "dè chừng" cho vay bởi tình trạng nợ xấu ngày một phát triển mạnh, nhưng theo nhiều ý kiến các nhà băng cần phải dễ dàng hơn trong khâu cho vay bởi tình trạng "dư vốn".

cho vay tien tin chap vpbank

Chào mời vay tiền tín chấp quá dễ

Theo thực tế hiện nay, các nhà băng đang rộng cửa hơn khi chào mời ở các lĩnh vực cho vay thế chấp BĐS, vay mua ôtô... Bằng nhiều phương thức hạ thấp lãi suất cho vay, tăng thời hạn cho vay và kể cả hạ thấp khâu thủ tục đến mức dễ dàng nhất. Những gói tín dụng này như một “bữa tiệc” mà món nào cũng rất hấp dẫn.

Ông Đặng Bảo Khánh, Tổng Giám đốc NH TMCP Đông Nam Á (SeABank) cho biết, nhằm đón đầu xu hướng tiêu dùng cuối năm, SeAbank vừa triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng cá nhân vay mua nhà, đất và xây dựng, sửa chữa nhà với các mức lãi suất 0%/năm trong 3 tháng đầu hoặc 6%/năm trong 6 tháng đầu khoản vay...

Nhưng ở thực tế các ngân hàng đang tỏ ra khá "e dè" trong khâu lựa chọn khách hàng khi số khách hàng đăng ký vay thì nhiều nhưng số người nhận được kết quả giải ngân vay tín chấp ngân hàng thì lại quá "hạn chế", sau khi qua khâu xét duyệt hồ sơ thì số khách hàng "đậu" lại quá thấp so với thực tế.

Anh Hoàng một nhân viên văn phòng ở Đà Nẵng cho hay "Anh làm việc và công tác đã 7 năm và lương hàng tháng của anh là 8 triệu vừa qua anh đang có nhu cầu sử dụng vốn cho vay tín chấp Đà Nẵng nơi mà anh hiện đang làm việc và sau 3 ngày anh đã được giải ngân số tiền 70 triệu đồng mà trong thủ tục hồ sơ hiện nay thì rất chi là đơn giản".

Vừa qua theo thông tư cuộc họp lấy ý kiến về cho vay tiêu dùng thì các nhà băng đang tỏ ra càng "e ngại" hơn bởi nếu tính trên thực tế thì vay tiêu dùng hiện chính là nguồn thu nhập chính của các nhà băng, tuy là các khoản vay nhỏ lẻ nhưng đem lại lợi nhuận rất lớn cho các ngân hàng. Nhưng theo cuộc họp việc ngân hàng muốn cho vay tín chấp tiêu dùng cần phải lập công ty tài chính mà ở công ty tài chính đem lại lãi suất khá lớn bởi các chi phí sẽ rất nhiều trong khi hiện nay để thu hút khách hàng vay tiêu dùng thì ngân hàng đang hạ lãi suất cho vay đến mức thấp nhất có thể.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X