TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Tencent cho sinh viên vay tiền tín chấp

Tencent tên đầy đủ Tencent Holdings Limited là công ty của Trung Quốc đứng thứ 4 thế giới sau Google, Amazon, Facebook. Công ty này có số nhân viên hơn 10 000 người và số vốn điều lệ là 53 tỉ USD. Đây là công ty chuyên lĩnh vực CNTT và thương mại điện tử. Hiện nay Tencent đang thử nghiệp đầu tư vào công ty Fenqile cho sinh viên vay tiền tín chấp theo hình thức trả góp mua hàng cá nhân.

cho sinh vien vay tin chap

Tencent đang thử nghiệm đầu tư vào mảng cho vay tín chấp cá nhân

Nhu cầu vay trả góp tiêu dùng là khá lớn và hầu như các sinh viên là tầng lớp trí thức. Hiện nay sinh viên vẫn thường chọn giải pháp vừa học vừa làm nên họ thường có thêm khoản dư cá nhân cùng thêm khoản chi tiêu gia đình chu cấp hàng tháng.

Việc thu hồi nợ cũng diễn ra khá dễ dàng vì Fenqile có trên 20 000 nhân viên cũng là tầng lớp sinh viên chuyên làm bán thời gian cho công ty chịu trách nhiệm nhắc nhở và thu hồi nợ. Tất cả dịch vụ cho vay tiền đều thông qua ngân hàng mua sắm trực tuyến tại trang web của công ty. Đây là mô hình thử nghiệm và tương lai không xa tham vọng công ty còn muốn cung cấp các sản phẩm cho vay khác như vay mua ô tô, vay mua nhà.

Tại Việt Nam hiện nay các ngân hàng chưa khuyến khích cho cá nhân sinh viên vay tín chấp hoặc vay thế chấp kinh doanh. Tuy nhiên, các dịch vụ cho vay tín dụng đen hiện nay cũng bắt đầu len lõi hỗ trợ cho sinh viên vay vốn tín chấp với nhiều hình thức khác nhau. Hình thức này tồn tại khá nhiều rủi ro và khó kiểm soát ảnh hưởng lớn đến kết quả học tập sinh viên.

Xem thêm: Giải đáp những thắc mắc về vay tín chấp nhanh tại ngân hàng

Nhiều sinh viên vì khó khăn trong vấn đề đóng học phí vẫn thường tìm đến các dịch vụ này để vay vốn sau đó đi làm thêm trả nợ sau. Tuy nhiên, vẫn còn cách khác tốt hơn là vay vốn tại các ngân hàng chính sách xã hội nơi bạn ở và sinh viên cũng nên làm đơn xin giảm học phí để được các chính sách ưu tiên.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X