Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Tại sao vay Công ty Tài chính lãi suất cao nhưng vẫn hút khách?

Hoạt động cho vay tiêu dùng hiện nay đang trở thành xu hướng tất yếu của nền kinh tế, với những tiện ích không ngờ, hình thức cho vay vốn này góp phần giải quyết vấn đề tài chính nhanh chóng cho khách hàng đang có nhu cầu tài chính cấp bách. Mức lãi suất cho vay tiêu dùng hiện nay khá cao, tuy nhiên không thể phủ nhận rằng hoạt động vay tiêu dùng tại các Công ty Tài chính vẫn luôn hút khách. Lý do tại sao chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân dưới đây.

 

Vay tiền công ty tài chính

Vay công ty tài chính – nguồn khách hàng chủ yếu là ai?

– Theo như chúng tôi được biết về thống kê tại Home Credid cho thấy hiện tại 50% khách hàng đang tham gia vay vốn tại các công ty tài chính là công nhân, lao động phổ thông và 11% dành cho những người làm kinh doanh.

– Mặc dù lãi suất cao hơn hẳn Ngân hàng nhưng vay tại công ty tài chính vẫn là lựa chọn tối ưu cho đối khách hàng có thu nhập thấp mua sắm và tiêu dùng. Trao đổi với vaynhanh24h.com, một chuyên gia tài chính cho rằng : “Vay tín chấp ngân hàng dù lãi suất thấp hơn, có thể chỉ bằng một nửa hoặc có khi chỉ bằng một phần ba nhưng những đối tượng khách hàng này rất khó lọt vào mắt xanh của các Ngân hàng. Vì vậy, thay vì tìm tới các tiệm cầm đồ nhiều công nhân và lao động phổ thông có mức thu nhập thấp tìm đến các công ty tài chính cũng là điều dễ hiểu”.

Vậy hút khách là nhờ đâu?

Thứ nhất, do tính ưu việt bởi chính sách cho vay vốn không cần thế chấp tài sản đảm bảo của các CTTC. Theo đó, khách hàng được xử lý hồ sơ và thẩm định tín dụng, đồng thời phê duyệt khoản vay ngại tại chổ mà người vay không cần phải cung cấp bất kỳ một giấy tờ chứng minh tài sản thế chấp nào.

 

Vay vốn công ty tài chính lãi suất cao

Thứ hai, thời gian giải ngân khoản vốn nhanh chóng cùng với những dịch vụ tiện ích cũng là một trong những yếu tố giúp thu hút khách hàng. Khi vay tại CTTC, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận khoản vay qua các điểm cung cấp sản phẩm, qua các điểm bán hàng, internet, điện thoại,…chỉ trong 1 ngày, vài giờ, thậm chí là vài chục phút. Trong khi đó, nếu vay tín chấp ngân hàng thì người vay có thể phải chờ cả tuần và thậm chí là không được duyệt khoản vay vì khó có thể đáp ứng được các điều kiện của Ngân hàng đặt ra.

Theo các chuyên gia, nếu đem bóc tách các chi phí và quan trọng là phân biệt cho vay tiêu dùng của CTTC là dịch vụ đặc thù, khác biệt so với cho vay kinh doanh của các Ngân hàng sẽ dễ dàng thấy được mức lãi suất mà các CTTC áp dụng như hiện nay là hoàn toàn hợp lý.

Xem thêm: Vì sao không vay vốn Prudential được?

Tương tự như tại một số nước phát triển như Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc,…thì cho vay tiêu dùng với mức lãi cũng rất cao và thậm chí là cao gấp nhiều lần so với mức lãi suất của Ngân hàng. Tuy nhiên, người vay hoàn toàn chấp thuận bởi họ hiểu được cái giá đánh đổi để  được hưởng những ưu việt trong dịch vụ tín dụng như đã phân tích ở trên.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X