Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Sẽ thế nào khi đại gia "quyền lực" ngành ngân hàng bị bắt

Bầu Kiên là một trong những ông bầu có máu mặt trong làng thể thao, giải trí ... Ông cũng là một trong những doanh nhân quyền lực trong ngành ngân hàng.
Giải trình vụ bầu Kiên bị bắt, Thống đốc Nguyễn Văn Bình giải trình : "ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt không liên quan tới ACB và các ngân hàng khác, nhưng Ngân hàng Nhà nước đã lên phương án sẵn sàng hỗ trợ thanh khoản để bảo đảm an toàn hệ thống".
Về việc ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt - ông nguyên là Phó chủ tịch Hội đồng sáng lập của ngân hàng cổ phần ACB nhưng đến thời điểm hiện hành ông không còn đương chức cũng như nằm trong ban điều hành của ACB nên ACB cũng không liên quan gì đến vụ việc ông kiên bị bắt.

 

Bầu Kiên bị bắt - Việc sở hữu chéo các ngân hàng nhiều đại gia chưa lộ

Bầu Kiên bị bắt - Việc sở hữu chéo các ngân hàng nhiều đại gia chưa lộ

Tuy vậy, để đảm bảo an toàn hệ thống thì ngân hàng nhà nước cũng đã có các phương án dự phòng đề phòng các phương án thanh khoản đột biến.

Vụ việc bầu Kiên đã nắm giữ khá nhiều cổ phần tại các ngân hàng bị bắt đã đặt ra các câu hỏi về vấn đề việc sở hữu chéo thâu tóm các ngân hàng trong bối cảnh hiện nay. “Những vụ việc như SHB mua lại Habubank hay Ngân hàng Phương Nam thâu tóm Sacombank, họ lấy nguồn tiền ở đâu ra ?”.

vaynhanh24h.com

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X