Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

So sánh hình thức vay tín chấp lương và bảo hiểm nhân thọ

Đây là câu hỏi thường gặp khi khách hàng vừa đi làm hưởng lương vừa thoả điều kiện đóng bảo hiểm nhân thọ. Việc thắc mắc này hoàn toàn hợp lí, việc lựa chọn đúng gói vay sẽ giảm bớt rất nhiều về gánh nặng khi phải trả nợ.
Tuỳ vào mức lương và mức bảo hiểm nhân thọ bạn đóng, thêm vào đó việc bạn muốn vay với hạn mức bao nhiêu sẽ quyết định đến việc bạn nên vay tín chấp gói nào là phù hợp.Sau đây mình xin tư vấn về trường hợp đối với những người thu nhập mức trung bình thấp.

Hiện nay vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ có thể vay vốn tại 2 nơi sau:

Ngân hàng VPBank : khối tiêu dùng FECredit: mức vay tối đa là 70 triệu và lãi suất vay là 1.66%/tháng (lãi suất phẳng) và 2.5%/tháng (giảm dần). Bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực được >= 1 năm trở lên và phí 3 triệu/năm.

Công ty tài chính Prudential: nếu người mua bảo hiểm nhân thọ thuộc đối tượng đi làm hưởng lương (có thời gian 1 năm làm việc), hoặc chủ hộ kinh doanh/Chủ doanh nghiệp có giấy phép đăng ký kinh doanh/Mã số thuế (được miễn giấy DKKD và MST với điều kiện nhà có điện thoại bàn có dây). Mức vay tối đa lên tới 100-300 triệu tùy thuộc vào phí bảo hiểm và lãi suất 1.27%-1.51%/tháng (lãi suất phẳng) và 2.25%-2.67%/tháng (lãi suất giảm dần). Thời gian vay 12-48 tháng. Bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực 18 tháng với người đi làm hưởng lương và 24-36 tháng với hộ kinh doanh/Chủ DN tùy nơi hỗ trợ vay.

VD: Lương bạn 5.1tr/tháng lương nhận qua ATM, bạn có mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Menulife cho con trai hoặc cho bản thân phí là 7.5tr/năm,đã đủ số năm theo yêu cầu.

Ngoài ra, Với điều kiện như vậy vay tín chấp qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bên công ty tài chính Prudential hoặc khối tín dụng FE thuộc ngân hàng Vpbank sẽ có lợi hơn cho bạn về mức vay và lãi suất.

Xem thêm:Những điều kiện  vay tín chấp tại Hưng Yên VPBank không thế chấp tài sản cho cá nhân

Theo mức phí của bạn mức vay tối đa vay theo bảo hiểm nhân thọ = 90%*7.500.000 + 6000000= 12.750.000 sẽ tính thu nhập thay thế tối đa 12tr*9= 108tr. Còn đối với vay qua lương thường áp dụng mức tối đa gấp 6 – 10 lần lương tuỳ vào mức lương và công ty bạn đang làm việc khi đó mức vay sẽ vào khoảng tầm 30 – 50 triệu.

Với mức lãi suất khi vay theo bảo hiểm tại prudential là 1.27%-1.51%/tháng (lãi suất phẳng) và 2.25%-2.67%/tháng (lãi suất giảm dần), tại Vpbank là 1,66%. Có thể thấy những mức lãi suất này thấp hơn so với vay tín chấp theo lương tại các ngân hàng trên thị trường hiện nay.

Như vậy trong trường hợp này việc chọn gói vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ sẽ có lợi hơn khi vay theo lương. Tuy nhiên cũng tuỳ trường hợp và phụ thuộc vào điều kiện vay của bạn mà những lợi ích đi kèm cũng sẽ thay đổi. Nếu có thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách rõ nhất.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X