TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

So sánh dịch vụ cho vay tiêu dùng ở ngân hàng với công ty tài chính

Thị trường tín dụng tiêu dùng ngày càng phát triển với sự tham gia của hai loại định chế tài chính chủ yếu là ngân hàng và công ty tài chính. Khi có nhu cầu vay tiêu dùng, người dùng có thể lựa chọn đơn vị cho vay phù hợp và đáp ứng tốt nhất nhu cầu vay của mình. Mặc dù có sự phân biệt rõ ràng về mô hình kinh doanh của hai định chế cho vay này nhưng không ít người tiêu dùng vẫn còn nhầm lẫn giữa vay vốn ngân hàng và vay tài chính. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa những khuất mắc này.

So sánh dịch vụ cho vay tiêu dùng công ty tài chính

So sánh dịch vụ cho vay tiêu dùng công ty tài chính

Phân biệt dịch vụ vay tiêu dùng ngân hàng và vay tài chính

Dịch vụ vay tiêu dùng ngân hàng gồm cả cho vay tín chấp và vay thế chấp với đa dạng các sản phẩm vay như vay thế chấp mua nhà, vay mua ô tô, vay thấu chi qua thẻ, vay trả góp,…Trong khi đó, vay công ty tài chính thường là vay tín chấp với các khoản vay nhỏ để mua xe, mua điện thoại, đồ điện tử, đồ gia dụng, tổ chức cưới hỏi,…

Ngân hàng thường cho vay với giá trị lớn hơn so với vay tiêu dùng tài chính, đồng thời thủ tục và điều kiện cho vay cũng phức tạp hơn so với vay tài chính. Từ đó có thể thấy phân khúc khách hàng mà hai tổ chức cho vay hướng đến rất khác biệt. Các khoản vay từ ngân hàng thường đòi hỏi khách hàng phải chứng minh thu nhập đồng thời phải có tài sản bảo đảm, điều này phù hợp với những cá nhân có thu nhập ổn định, căn bản và có thể chứng minh được. Còn vay tài chính với điều kiện dễ dàng hơn, chỉ cần những giấy tờ tùy thân cơ bản như CMND, sổ hộ khẩu, bảng lương, cà vẹt xe,.. là đã có thể có ngay khoản tiền cần thiết đáp ứng cho nhu cầu tiêu xài.

Hình thức vay tín chấp tại công ty tài chính đã đánh trúng tâm lý của đông đảo người tiêu dùng hiện nay đặc biệt là giới trẻ.

Tin liên quan: Làm sao để không dính nợ xấu khi vay tiêu dùng cá nhân?

Tìm hiểu dịch vụ vay tiêu dùng công ty tài chính

Tìm hiểu dịch vụ vay tiêu dùng công ty tài chính

Lý do dịch vụ vay tiêu dùng công ty tài chính tạo nên sức hút lớn như vậy

Tổng kết lại có hai điểm nổi bật của sản phẩm vay tài chính mà được khách hàng đánh giá cao hơn so với cách thức vay thông thường đó là:

-Về tốc độ: Vượt trội hơn hẳn so với vay thông thường, vay tài chính giúp khách hàng tiếp cận với nguồn vốn tiêu dùng một cách nhanh chóng. Các công ty tài chính chú trọng đầu tư một “ekip” chuyên hỗ trợ người tiêu dùng, có mặt khắp nơi thậm chí ngay tại điểm bán hàng, các trung tâm thương mại, các cửa hàng điện máy. Nhân viên tài chính trực tiếp tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc, hướng dẫn khách hàng thủ tục và làm hồ sơ. Quá trình xét duyệt diễn ra nhanh chóng đảm bảo khách hàng có được khoản vay một cách sớm nhất có thể.

-Về điều kiện vay: Hiểu được hoàn cảnh của khách hàng không phải ai cũng có tài sản thế chấp hay có thể dễ dàng chứng minh được thu nhập để vay vốn trong khi điều kiện vay vốn ngân hầng lại khá khắc nghiệt, các công ty tài chính đã đưa ra rất nhiều sản phẩm vay tín chấp phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Ví dụ như; vay theo lương, vay theo sim, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay tiền điện, vay theo hợp đồng tín dụng cũ, vay theo sổ hộ khẩu, cà vẹt xe,…

-Đa dạng các mức lãi suất vay tiêu dùng:

Mức lãi suất cho vay tiêu dùng công ty tài chính được điều chỉnh theo mức độ rủi ro của khoản vay và tùy vào từng đối tượng khách hàng khác nhau. Khách hàng có lịch sử tín dụng tốt và thỏa mãn đầy đủ các điều kiện vay tài chính sẽ được những mức lãi suất ưu đãi. Hơn nữa, trong thời gian đến khi có thêm sự gia nhập thị trường tài chính tiêu dùng của các công ty tài chính mới chắc chắn lãi suất cho vay tiêu dùng sẽ rất cạnh tranh và người dùng sẽ được hưởng lợi nhờ điều này.

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về các sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp lãi suất thấp trên thị trường hiện nay, vui lòng điển thông tin đăng ký vay tín chấp trên trang chủ vaynhanh24h.com hoặc liên hệ theo số hotline bên dưới đây của chúng tôi!

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X