Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Quy trình 4 bước vay vốn du học cần nắm rõ


Hiện nay, trong một môi trường mở, không ít gia đình muốn cho con cái đi du học để tiếp cận với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Tuy nhiên phần lớn các gia đình đều phải nhờ đến sự hỗ trợ vốn vay tiêu dùng. Biết rõ quy trình vay du học sẽ là việc cần thiết để giúp bạn có khả năng tiếp cận với khoản vay nhanh chóng hơn.

Dưới đây là quy trình 4 bước vay vốn du học được áp dụng tại các ngân hàng hiện nay

1.Nộp hồ sơ vay vốn

Hồ sơ vay vốn du học được lập sau khi bạn đã quyết định chọn hình thức vay vốn phù hợp có thể là vay tín chấp hoặc vay thế chấp. Một bộ hồ sơ vay thường bao gồm các loại giấy tờ như:

Hồ sơ nhân thân:

- CMND, hộ khẩu hoặc KT3 của người đi du học

- Giấy đăng ký kết hôn nếu đã kết hôn

Hồ sơ chứng minh mục đích vay:

-Giấy đề nghị vay vốn

-Giấy tờ chứng minh chi phí du học như: giấy báo học phí từ cơ sở giáo dục nước ngoài, các giáy tờ liên quan đến các thủ tục tiến hành đi du học

-Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập để trả nợ

-Giấy tờ về tài sản đảm bảo nếu chọn vay thế chấp

Và các loại giấy tờ cần thiết khác theo yêu cầu của ngân hàng hoặc tổ chức tài chính cho vay du học

2.Thẩm định hồ sơ vay vốn

Sau khi cung cấp đầy đủ hồ sơ vay vốn du học theo yêu cầu, tổ chức cho vay sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ vay vốn của bạn.

Dựa trên lịch sử tín dụng và qua trao đổi trực tiếp với người vay, ngân hàng sẽ đánh giá xếp loại khách hàng. Ngoài ra ngân hàng sẽ kiểm tra thực tế nơi làm việc/ kinh doanh cũng như định giá tài sản đảm bảo để đánh giá chính xác khả năng tài chính của người đi vay.

Nếu vay bằng thế chấp TSĐB thì mức vay được xét duyệt sẽ phụ thuộc nhiều vào giá trị của TSĐB đó. Nếu vay tín chấp theo lương, ngân hàng sẽ xét duyệt mức vay dựa trên mức thu nhập thực tế hàng tháng của người đi vay.

3.Ra quyết định cho vay và ký kết hợp đồng

Trường hợp hồ sơ vay vốn du học của bạn được xét duyệt, ngân hàng sẽ gửi thông báo của ngân hàng và tiến hành ký kết hợp đồng trước khi giải ngân. Bạn nên đọc kỹ hợp đồng vay cũng như hợp đồng thế chấp tài sản, đặc biệt là các thông tin về lãi suất, thời hạn, điều kiện vay, tất toán hợp đồng,… trước khi đặt bút kí.

4.Giám sát quá trình vay vốn và thanh lý hợp đồng

Trong quá trình vay vốn đi du học, ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra thực tế mục đích sử dụng vốn vay của khách hàng, đôn đốc trả lãi khi đến kỳ thanh toán và kiểm tra thường xuyên hiện trạng TSĐB để đảm bảo khả năng thu nợ.

Cuối cùng là thanh lý hợp đồng vay vốn đi du học, giải chấp nếu khách hàng đã hoàn thành nghĩa vụ trả nợ đầy đủ và đúng hạn.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X