TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Ô tô giảm giá cuối năm có nên mua không?

Cuối năm nay, không chỉ các nhà sản xuất ô tô trong nước mà một số dòng xe nhập khẩu như Honda, Hyundai, Toyota... cũng đang giảm giá bán xe. Trước những động thái này, người tiêu dùng đang băn khoăn liệu có nên mua xe tại thời điểm này?

Cuối năm nay, không chỉ các nhà sản xuất ô tô trong nước mà một số dòng xe nhập khẩu như Honda, Hyundai, Toyota..., cũng đang giảm giá bán xe. Trước những động thái này, người tiêu dùng đang băn khoăn liệu có nên mua xe tại thời điểm này?

o-to-giam-gia-cuoi-nam

Như mọi năm thì vào thời điểm cuối năm giá xe điều chỉnh tăng thì mọi chuyện đã xoay chuyển ngược chiều trong năm nay mặc dù nhu cầu sắm ô tô của người tiêu dùng vẫn cao. Sự giảm giá liên tục này càng kích thích quyết định mua xe của người dân. Điển hình là một số mẫu xe giảm giá mạnh như Mazda6, CX-5 với mức giảm hấp dẫn đến 170 triệu, trong đó Kia Sedona giảm giá lớn đến 127 triệu.

Nói về việc giảm giá bán thì hàng Ford luôn nằm trong tóp đầu để khách hàng có thể lựa chọn. Những mẫu xe ăn khách của hàng này đang có mức giảm ở ngưỡng từ 10 đến 60 triệu đồng. Dòng xe bán tải Ford Ranger ưu đãi giảm đến 40 triệu đồng còn các mẫu như Focus, EcoSport, Fiesta cũng có mức giảm từ 20 đến 50 triệu đồng.

Xem thêm: Vay tiêu dùng và nợ xấu khi vay

 

Một hãng xe không mấy khi giảm giá bán là Toyota thì  cuối năm nay hãng này cũng đưa ra mức giảm từ 30-40 triệu đồng, trong đó phải kể đến các dòng xe như Toyota Altis, Toyota Vios ưu đãi giảm đến 40 triệu, còn Toyota Camry giảm từ 24-30 triệu đồng tùy phiên bản.

Ngoài ra, GM Việt Nam, Mitsubishi cũng tung ra các chương trình khuyến mãi, ưu đãi giá hấp dẫn. Theo đó, khách hàng mu axe sẽ nhận được nhiều quà tặng và gói bảo hiểm toàn diện 1 năm, phiếu khuyến mãi bảo dưỡng xe…

o-to-giam-gia-cuoi-nam-01

Có thể nói đây là thời điểm lý tưởng để mua sắm. Cùng lúc giá ô tô giảm mạnh thì ngân hàng cũng triển khai nhiều chương trình cho vay tiêu dùng lãi suất thấp.

Thực tế thị trường ô tô đang cạnh tranh manh mẽ nhất là vào dịp cuối năm nay. Các hãng xe buộc phải giảm giá xe để giữ vững thị phần.

Điều mà người tiêu dùng đáng lưu ý là sự giảm giá mạnh này chỉ xuất hiện ở các dòng xe  tầm trung còn các dòng xe sang khồng những giá không giảm mà còn tăng. Sang năm 2017 khi thuế suất giảm thì những mẫu xe nhập khẩu từ khu vực ASEAN về Việt Nam sẽ giảm giá theo. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều DN vội vàng giảm giá bán ô tô hiện nay.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X