TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Những thứ ngân hàng cần tìm hiểu bạn để an tâm giải ngân khoản vay

Hiện nay thì nhu cầu vay tiền của mọi nhà ngày càng gia tăng, vay vốn phục hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, mua nhà, mua xe, đi hu học… Nhưng đa số những người đi vay chưa biết cách thế nào để khoản vay của mình có thể thực hiện nhanh chóng nhất? Chúng tôi muốn chia sẻ một số kinh nghiệm để bạn có thể nhanh chóng hoàn thành được khoản vay cho dự định không bị trì hoãn. Muốn vanh nhanh chóng bạn cần xác định rõ hai vấn đề: Những điều mà ngân hàng muốn biết từ khách hàng của mình bao gồm những gì ? Và bạn cần chuẩn bị những gì để đáp ứng những yêu cầu đó ?

Ngân hàng cần tìm hiểu những gì từ khách hàng của mình ?

Trong tất cả các bước để ngân hàng xác định có quyết định cho vay hay không thì quan trọng nhất là bước thẩm định hồ sơ, xem xét các yếu tố khả năng tài chính, nơi cư trú và lịch sử tín dụng của khách hàng.

Ngân hàng thẩm định các tiêu chí cá nhân trước khi duyệt cho vay 

Ngân hàng thẩm định các tiêu chí cá nhân trước khi duyệt cho vay

Đầu tiên là ngân hàng sẽ xem xét khả năng tài chính hiện có của bạn. Đây được xem là khâu thăn chốt vì nó liên quan đến khả năng bạn có thể thanh toán khoản nợ đó hay không ? Cũng như là để ngân hàng xem xét rủi ro của mình khi cho quý vị vay tiền. Ví dụ nếu bạn chọn hình thức là vay tín chấp theo lương thì bạn phải nộp kèm bản sao kê lương với trường hợp nhận lương theo chuyển khoản và bảng lương nếu bạn nhận tiền lương bằng tiền mặt. Ngân hàng sẽ kiểm tra và minh chứng cho những giấy tờ bạn kèm theo là chính xác. Nếu bạn chọn hình thức vay thế chấp ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định nhà cửa, xe cộ, các tài sản có giá trị khác của bạn để xác thực được rằng bạn có khả năng trả nợ.

Bước thứ hai là xác định nơi cư trú của bạn. Tại sao ngân hàng lại cần xác định chính xác nơi cư trú và thời gian bạn cư cú ? Điều này chính là để ngân hàng xác minh cụ thể hơn và đảm bảo hơn cho mức độ uy tín của bạn. Nếu bạn sống tại nhà cùng bố mẹ hoặc thường trú sẽ có lợi thế hơn với việc bạn có một nơi ở không ổn đình và thường xuyên di chuyển chổ ở nó là một bất lợi rất lớn.
Thứ ba là ngân hàng sẽ xem xét giao dịch quá khứ của bạn về các khoản vay trước đó . Hay còn gọi là lịch sử tín dụng , ngân hàng sẽ theo dõi trên hệ thống CIC. Nếu trong quá khứ bạn hoàn thành những khoản vay đúng hạn và không có một vướng mắt nào tức là bạ có lịch sử tín dụng tốt điều này sẽ thúc đẩy khoản vay được hoàn thành nhanh chóng hơn. Còn với trường xấu hơn bạn sẽ được đẩy thứ hạn ưu tiên vay xuống, các khoản vay sẽ khó được hoàn thành.

ngan-hang-xet-duyet-cic-truoc-khi-cho-vay 

Tìm hiểu ngay CIC khoản vay để không bị ngân hàng từ chối

Trong các hình thức vay vốn bạn có thể chọn thì có thể nói vay tín chấp là nhanh nhất nhưng để phê duyệt nhanh còn tùy thuộc vào hồ sơ của bạn có đủ điều kiện hay không. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kĩ để khỏi tốn thời gian chờ đợi mà không được kết quả như ý muốn.

Vậy khi đã tìm hiều những gì ngân hàng muốn bạn cần chuẩn bị những gì để vay tiền nhanh chóng nhất ?
Chuẩn bị mọi hồ sơ cần thiết: Thông thường bất cứ một ngân hàng nào đều có những quy định riêng về những mục và giấy tờ cần đó để tiến hành vay theo quy định. Nếu bạn chọn một hình thức vay khác nhau những loại giấy tờ sẽ khác nhau. Nhưng về cơ bản đều bắc buộc có những loại giấy tờ sau : Bản phô tô giấy chứng minh thư nhân dân,Bản phô tô sổ hộ khẩu,Ảnh 3x4 cm. Đây là những giấy tờ cơ bản nhất. Ví dụ bạn vay tín chấp theo lương thì bạn kèm theo bản sao kê lương. Hoặc bạn vay theo hợp đồng lao động thì cần bản photo hợp đồng lao động. Tương tự đối với hình thức vay theo hóa đơn điện bạn thì cần có hóa đơn đứng tên của người đi vay trong những tháng gần nhất…. Vì vậy bạn cũng cần tìm hiểu những yêu cầu riêng của từng ngân hàng cụ thể để không gặp rắc rối nào trong quá trình vay.

Xem thêmNhững thông tin vay tiêu dùng công ty tài chính phải cung cấp cho khách hàng

Ngoài ra để khoản vay diễn ra thuận lợi và mang lại những lợi ích cho mình, khách hàng nên có sự xác định rõ mục đích của khoản vay. Đồng thời có sự tìm hiểu về những khoản vốn dựa trên những lãi suất khác nhau từ các ngân hàng. Quý khách cần tận dụng các gói ưu đãi và xem xét nếu bản thân có phải là khách hàng thân thiết của ngân hàng đó không. Nếu bạn thường xuyên giao dịch với ngân hàng đó có khả năng bạn là danh sách những khách hoàn thân thiết bạn sẽ có những ưu đãi lớn.

Vay tiền đã không còn quá khó khăn và rắc rối nếu bạn tìm hiểu kĩ về những điều kiện của bạn và ngân hàng từ đó chọn cho mình một loại hình vay phù hợp. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bất cứ thoắt mắt nào của quý vị. Nhiều chương trình cho vay tiêu dùng tín chấp theo bảng lương, theo hợp đồng lao động, theo hóa đơn tiền điện, theo cà vẹt xe … tạo điều kiện cho bạn có một khoản tiền vay nhanh chóng như mong muốn. Nếu bạn đang có một kế hoạch tài chính nào đó cần được trợ cấp một khoản vay tiền mặt nhanh chóng thì nhân viên tín dụng ngân hàng sẵn sàng cung cấp những ưu điểm vượt trội của sản phẩm vay tín chấp này.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X