Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Những mục cần lưu ý trên hợp đồng vay tiêu dùng

Với thủ tục đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh chóng, hình thức vay tiêu dùng đang tạo ra nhiều cơ hội cho người tiêu dùng mua sắm, chi tiêu và hỗ trợ mở rộng công việc kinh doanh. Một trong những bước quan trọng mà nhiều người bỏ qua trong quá trình vay vốn tiêu dùng đó là đọc kỹ hợp đồng. Chính điều này đã dẫn đến nhiều hệ lụy đáng tiếc cho người đi vay.

Khi chỉ nhìn vào những lợi ích và sự thuận tiện mà sản phẩm vay tín chấp tiêu dùng mang lại, khách hàng có thể bỏ qua những điều khoản quan trọng trên hợp đồng mà đặt ngay bút ký. Sau đó, thực tế không ít trường hợp khách hàng đã cảm thấy không hài lòng và băn khoăn với các điều khoản mà chính tay họ đã ký trên hợp đồng.

Dịch vụ cho vay tiêu dùng có mặt hầu như khắp các điểm mua sắm lớn mà khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận đặc biệt nhóm người có thu nhập trung bình, sinh viên, công nhân viên chức có nhu cầu khá cao. Các sản phẩm được hỗ trợ vay tiêu dùng trả góp rất đa dạng từ ti vi, tủ lạnh, máy giặt, cho đến điện thoại, máy tính…

Khi nhận một khoản vay tiêu dùng đồng nghĩa với việc người đi vay phải có trách nhiệm hoàn trả đầy đủ và đúng hẹn với ngân hàng/công ty tài chính cho vay. Đây là điều mà tất cả các tổ chức tín dụng mong muốn ở các cá nhân đi vay.

Những thông tin quan trọng trên hợp đồng vay vốn mà khách hàng nhất định phải đọc kỹ đó là: mức lãi suất vay, số tiền trả hàng tháng, trường hợp thanh toán trước hạn thì cần những thủ tục gì và mức phí là bao nhiêu, trường hợp chậm trả lãi hoặc thanh toán trễ thì sẽ chịu mức lãi phạt là bao nhiêu, toàn bộ số tiền phải thanh toán cho toàn bộ khoản vay là bao nhiêu….Một khi khách hàng tìm hiểu kĩ các điều khoản trong hợp đồng vay tín chấp tiêu dùng thì sẽ có những quyết định tốt nhất và chắc chăn hơn, hạn chế tối đa những phát sinh trong quá trình vay.

Theo khảo sát thì thấy rất nhiều trường hợp khách hàng vội vã ký hợp đồng vay mà không màn đến những thông tin trên hợp đồng lại không xem xét kỹ khả năng tài chính của bản thân. Và rồi, đến khi bị đôn đốc trả nợ mới ngã ngữa ra mức lãi phải trả vượt quá trả năng chi trả của bản thân nhưng lúc đó mọi thứ đã muộn.

Nguyên nhân chủ yếu là do khách hàng chủ quan, không tính toán số tiền trả cụ thể dù đã được thông báo mức vay và lãi suất cho vay. Thay vào đó, chỉ ước lượng một cách cảm tính không định lượng cụ thể. Đến khi trả lãi thì mới thấy con số phải trả lớn hơn mình tưởng.

 

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X