Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Những điều chúng ta nên làm khi giàu và chưa giàu

Khi giàu và chưa giàu chúng ta đều phải nên học cách tiêu tiền hợp lý nhất để bảo tồn khối tài sản mà mình cố gắng làm ra. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sao cho hợp lý. Sau đây là những cách tiết kiệm tiền hợp lý nhất mà bạn nên làm khi chúng ta giàu và chưa giàu

Tối đa hóa thời gian

Khi chúng ta chưa giàu có thì việc tiết kiệm chi tiêu cho các khoản trong gia đình là cần thiết. Ta có thể tự làm tất cả các việc trong gia đình, tiết kiệm hơn với các khoản ăn chơi. Tuy nhiên, khi bạn đã làm có thu nhập tốt thì việc tự tay làm việc vặt trong gia đình sẽ rất tốn thời gian bởi bạn cần rất nhiều thời gian để kiếm tiền nhiều hơn nữa. Đây là lúc bạn hãy nên tìm người giúp việc để hỗ trợ bạn những việc trong nhà và bạn sẽ dành thời gian còn lại để làm việc tốt hơn. Đúng không nào!, một ngày chỉ có 24 giờ thôi mà.


Biết cách sắp xếp thời gian để làm việc tốt nhất


Vay tín dụng không bao giờ giàu!

Tuy bạn đang còn khó khăn nhưng nếu lạm dụng vay tín dụng hoặc vay tiền tín chấp thì bạn dễ bị sai lầm đó nhé!. Bạn có biết con người có tính ỷ lại và bạn sẽ dễ dàng chi tiêu những khoản tiền đang có nhanh chóng vì nghĩ rằng tiền mình vẫn còn dư. Trừ khi quá cấp thiết hoặc thực sự cần, chứ việc có thêm thẻ tín dụng cũng giống như có một khoản nợ tin rằng bạn sẽ rất khó kiểm soát với thẻ tín dụng của bạn đấy nếu bạn đang là người chưa biết kiểm soát tiền. Không tin bạn cứ thử !


Đừng nên để thẻ tín dụng che mắt chi tiêu


Ngoài ra, đối với thẻ tín dụng nếu chi tiêu không hợp lệ bạn rất dễ bị dính nợ xấu, nếu bạn muốn kinh doanh làm giàu mà cần đến cánh cửa vay tiền ngân hàng thì bạn sẽ bị “ăn hành” đấy nhé !.

Thuê chuyên gia tài chính khi bạn có điều kiện

Ở nước ngoài việc thuê chuyên gia tài chính là chuyện bình thường vì họ ý thức được đầu tư thì cần có tài chính và cố vấn. Tuy nhiên, ở Việt Nam chúng ta vẫn ít ý thức được và hầu như chưa quen với điều đó. Khi thực sự có điều kiện thì việc thuê các chuyên gia tài chính để giúp bạn thành công hơn nữa là điều rất cần thiết. Các chuyên gia sẽ giúp bạn có hướng đi thật sự bền vững và phát triển hợp thời đại.


Học cách thuê các cố vấn tài chính


Bạn cũng nên biết những điều cần chú ý khi thuê chuyên gia tư vấn tài chính để khỏi bị chọn chuyên gia “lỏm” nhé. Hãy nhớ, Kế hoạch tài chính sáng suốt luôn đi đôi với khả năng của bạn.

Cân nhắc khi dung hàng xa xỉ

Dù giàu hay đang còn khó khăn thì các mặt hàng xa xỉ vẫn luôn là nhu cầu của người Việt Nam. Họ không ngần ngại chi hoặc vay tiền tín chấp 18 triệu để mua IP6s trong khi thu nhập chỉ với 7 triệu đồng/tháng. Những người có điều kiện thì tìm các dịch vụ Spa đắt tiền, chi tiêu quá sâu và hàng hiệu trong khi số đồ cũ vẫn chưa kịp dùng. Đây thật sự là căn bệnh “nhà giàu” và bạn rất dễ bị ngốn hết tiền nhanh nhất. Bạn có thể thử, cũng thú vi đó … tuy nhiên tôi không chắc bạn sẽ không hối hận.


Hàng xa xỉ sẽ ngốn rất nhanh khoản tiền của chính bạn


Dành các khoản tiền giao tiếp, bổ sung kiến thức

Tức nhiên rồi, đây là khoản rất cần thiết cho mọi người để mở rộng các mối quan hệ của mình. Bạn không nên xem thường các việc này. Đây sẽ là cánh cửa để giúp bạn có thêm kiến thức làm giàu đấy!. Ngoài ra các khoản giao tiếp cũng rất quan trọng vì giúp bạn mở rộng các mối quan hệ. Tuy nhiên, khi bạn trở nên giàu có thì các khoản giao tiếp sẽ rất khủng đấy nhé !. Người ta nói làm nhiều tiêu nhiều mà !. Bạn hãy biết cân đối tài chính của mình đừng để quá mát tay.

Thanh Tùng

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X