Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Nhu cầu mua sắm tăng mạnh nhờ vay tín chấp

Thời gian gần đây nhiều ngân hàng đẩy mạnh hình thức tín dụng cho vay tín chấp tiêu dùng. Càng về cuối năm, nhiều khách hàng có nhu cầu mua sắm càng nhiều, công ty vừa và nhỏ cũng muốn chớp lấy thời cơ này để gia tăng lợi nhuận, hình thức vay tín chấp được lựa chọn và coi là “chiếc ván lướt” giúp họ đạt được mục đích nhanh chóng.

Nhu cầu vay tín chấp tăng

Càng gần về thời điểm cuối năm, các ngân hàng càng đẩy mạnh hoạt động huy động này hơn nhằm giúp khách hàng giải quyết các nhu cầu trong ngắn hạn như mua sắm, tiêu dùng, giải trí cho bản thân và gia đình... nhu cầu của khách hàng lại tăng nên các ngân hàng đẩy mạnh gói kích cầu cuối năm cho gói vay không thế chấp cũng là điều dễ hiểu. Mặt khác, các khoản vay này thường có giá trị nhỏ hơn 500 triệu đồng và thời gian vay cũng ngắn, trung bình từ 12 tháng – 48 tháng nên ngân hàng cũng không khó giải ngân vốn.

nhu cầu mua sắm tăng mạnh cuối năm nhờ vay tín chấp

Nhu cầu mua sắm tăng mạnh tại các cửa hàng điện máy

Càng vào cuối năm, thị trường đang vào mùa kinh doanh cuối nên nhu cầu vốn cho sản xuất kinh doanh tăng lên. Cũng lúc các NHTM đã hạ lãi suất đối với các khoản vay mới nên nhu cầu tín dụng của doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng gia tăng theo. Điều này là yếu tố thúc đẩy các doanh nghiệp gia tăng vay vốn kinh doanh.

Lãi suất vay tín chấp càng giảm

Theo khảo sát lãi suất gần đây tại các ngân hàng thì so với trước đây, lãi suất cho vay tín chấp của các ngân hàng có phần mềm hơn trước, giảm khoảng 0,01 – 0,02%/tháng. Một phần, do sự cạnh tranh trong thu hút khách hàng vay vốn giữa các ngân hàng ngày càng gay gắt. Cụ thể, lãi suất áp dụng trong các khoản vay tín chấp của ABBank được tính theo phương thức lãi gộp tính trên dư nợ ban đầu dao động từ 0,75% - 1%/tháng. Khách hàng có thể trả nợ gốc và lãi suất hàng tháng. Còn các ngân hàng khác, ngân hàng SHB cho vay không thế chấp với lãi suất 0,75% - 0,85%/ tháng trong thời gian là 12 - 60 tháng. Ngân hàng ACB với mức lãi suất cho vay tín chấp cao hơn SHB: dao động trong khoảng 1,1 - 1,5%/tháng. Tương tự, mức lãi suất VPBank áp dụng cho khách hàng vay vốn tín chấp theo quy định trong từng thời kỳ thì với gói vay tín chấp đối với cán bộ công nhân viên cũng được VPBank áp dụng phương thức cho vay trả góp.

Vay tín chấp kích cầu mua sắm

Lãi suất cho vay hạ nhiệt lại làm cho hoạt động cho vay tín chấp của các ngân hàng sôi động trở lại. Tận dụng thời cơ, nhu cầu cần vay vốn của khách hàng trong dịp cuối năm mà các ngân hàng có nhiều biện pháp thu hút khác nhau. Tuy nhiên nhiều ngân hàng vẫn rất thận trọng trong việc đánh giá tiềm lực tài chính của khách hàng khi thực hiện cho vay tín chấp vì suy cho cùng, ngân hàng cũng là đơn vị kinh doanh và cần bảo tồn được nguồn vốn của mình.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X