Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Ngân hàng Việt tập trung giữ khách hàng

Hiện nay từ khi thông tư lấy ý kiến về việc muốn cho vay tiêu dùng cần lập công ty tài chính ra đời thì sự cạnh tranh giữa các nhà băng ở lĩnh vực cho vay tín chấp ngày càng gay gắt để thu hút khách hàng các ngân hàng cho vay tiêu dùng tung ra nhiều chương trình ưu đãi đến với khách hàng như giảm lãi suất cho vay và "nới lõng" một số tiêu chí cho vay...

ngan hang cho vay tieu dung

Với một thị trường đậm chất tiềm năng như Việt Nam, hơn 90 triệu dân và tầng lớp trung lưu tăng nhanh, trong đó có 75% chưa sử dụng dịch vụ ngân hàng. Nên rất nhiều ngân hàng coi đây là một chiến lược trọng tâm trong định hướng phát triển của mình.

Các ngân hàng đã chuẩn bị toàn diện về mô hình, cơ cấu tổ chức nhân sự, hệ thống sản phẩm dịch vụ nền tảng cho hoạt động này như: thay đổi thiết kế chi nhánh, phòng/điểm giao dịch; giới thiệu, hoàn thiện bộ sản phẩm bán lẻ theo phân khúc thị trường; đơn giản hóa và nâng cao tốc độ phục vụ quy trình sản phẩm bán lẻ; tuyển dụng nhân sự có chất lượng cao.

Bởi tình thế ngày càng khó trong cạnh tranh giữa các nhà băng ở lĩnh vực bán lẽ cho nên các ngân hàng thi nhau giảm lãi suất và nới lõng tiêu chí cho vay tín chấp tiêu dùng nhằm thu hút khách hàng, sự nới lõng cho vay bao gồm cả việc hạ điều kiện thu nhập đăng ký vay tín chấp như trước đây với tiêu chí khách hàng phải có thu nhập hàng tháng từ 7 - 8 triệu đồng trở lên mới đủ điều kiện để vay tín chấp nhưng giờ đây chỉ cần từ 4 triệu / tháng là khách hàng đã hợp chuẩn để làm hồ sơ vay.

Chính thế nên hiện 90% thị phần bán lẻ đang thuộc về các ngân hàng nội do có lợi thế về mạng lưới và kênh phân phối, song tỷ lệ này có thể bị co hẹp trước sự “tấn công” của ngân hàng ngoại khi 80-90% khách hàng bán lẻ của nhiều ngân hàng ngoại là người Việt Nam.

Nhưng theo đánh giá của các chuyên gia tài chính thì các ngân hàng ngoại có thể bị giới hạn nhiều về việc triễn khai thêm các chi nhánh, nên việc các ngân hàng Việt đang chiếm ưu thế về quy mô phát triển là điều tất yếu. Do đó, ở ưu thế về quy mô phát triển thì ngân hàng Việt đang có hướng để tiếp cận nguồn khách hàng tốt hơn so với các ngân hàng Ngoại.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X