Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Nên hay không vay tiêu dùng kinh doanh nhỏ

Định hướng ngày nay cho những cá nhân, hộ gia đình được các ngân hàng nhắm đến qua sản phẩm vay tiêu dùng kinh doanh nhỏ, chương trình này ra mắt khá rầm rộ bởi hình thức ngân hàng cho vay tiêu dùng với điều kiện và lãi suất khá thấp.

Theo chị Hoàng một nhân viên của một khu công nghiệp chia sẽ : "tôi vừa vay tín chấp tiêu dùng của ngân hàng VPBank qua bảng lương và đã được giải ngân 70 triệu đồng để làm kinh doanh nhỏ tại nhà. Theo chị Hoàng, thủ tục vay khá dễ dàng với hợp đồng lao động, sao kê lương và KT3 hoặc hộ khẩu TP Đà Nẵng. Chị Hoàng vay tiền ngân hàng dùng mở một quán cafe."

Theo nghiên cứu, tỉ lệ người dân đi vay tín chấp Đà Nẵng đang trở nên khá "đông đúc" bởi hiện nay để thúc đẩy kích cầu vay tiền tiêu dùng của người dân các ngân hàng thường đưa ra hàng loạt những sản phẩm, chương trình...ưu đãi về mặt lãi suất, dễ dàng cho khoản vay nên được đánh giá rất cao.

Có nên vay tiền tín chấp kinh doanh ?

Khi vay tiêu dùng tín chấp, người vay cần chú ý về mức lãi suất áp dụng cho thời gian vay, bởi hiện nay một số ngân hàng đang sử dụng những chương trình lãi suất rất hấp dẫn nhưng chỉ trong vài tháng đầu. Vì thế việc lựa chọn phương thức trả lãi hay thời gian vay cũng rất quan trọng đối với người vay tiền.

Theo chuyên gia kinh tế, TS Đinh Thế Hiển - thành viên chuyên trách Ủy ban chiến lược phát triển NH TMCP Xuất nhập khẩu VN (Eximbank), ý nghĩa của vay tín chấp tiêu dùng cá nhân là để cho những người có thu nhập ổn định, họ vay trong giai đoạn nào đó để mua một món hàng và họ dùng chính lương của mình để trừ đều vào khoản nợ, không có rủi ro vì cũng giống một cách tiết kiệm.

Trong khi, việc vay tín chấp để kinh doanh mặc dù với lãi suất rất thấp nhưng bản chất rủi ro về mặt kinh doanh luôn "tiềm tàng" và khả năng mất vốn lên đến 60% - 70%. Khi đó, bạn vừa phải trả lãi, vừa mất vốn thậm chí phải bù tiền túi nếu như lỗ chồng lỗ, lãi chồng lãi.

Hiện nay các ngân hàng đang tạo ra "cảm xúc" lãi thấp cho người vay tiền bằng cách chia nhỏ đơn vị tính lãi suất, nhưng bạn nên nhớ, lãi suất nhỏ mà bạn phải chi trả đều đặn hàng ngày nếu kéo dài sẽ trở thành một món tiền lớn. Ví dụ với số tiền vay 50 triệu, lãi suất được các ngân hàng chia nhỏ chỉ khoảng 20.000đ/ngày, nhưng "tính gộp" lại thì số tiền bạn phải trả hàng tháng là 600.000đ.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X