TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Mua đất làm nhà vay theo hình thức nào tốt hơn?

Hiện nay nhu cầu mua đất, mua nhà, kinh doanh ngày càng tăng lên và càng nhiều người phát sinh mong muốn vay thêm tiền để dễ dàng mua được các tài sản giá trị cao

Hiện nay nhu cầu mua đất, mua nhà, kinh doanh ngày càng tăng lên và càng nhiều người phát sinh mong muốn vay thêm tiền để dễ dàng mua được các tài sản giá trị cao . Vấn đề đặt ra: khi mua đất làm nhà, thiếu vốn thì nên vay ngân hàng bằng hình thức tín chấp hay thế chấp sẽ có lợi hơn cho người đi vay? Xem thêm: Vay tín chấp theo hợp đồng trả góp thời lên ngôi Anh Tuấn (Hà Nội) sau 5 năm làm việc đã tiết kiệm được một khoảng tiền 400 triệu đồng. Tháng trước anh đi xem một mảnh đất giá 500 triệu đồng và thấy rất ưng ý. Tuy nhiên khoảng tiền 100 triệu đồng còn thiếu anh đang băn khoăn không biết nên vay tín chấp hay vay thế chấp để nhanh chóng có được tiền và mua đất trong tháng sau. 

  

Vay tín chấp hay thế chấp tốt hơn] Đầu tiên chúng tôi xin được thông tin đến anh Tuấn và các khách hàng sơ lược thông tin về sự khác nhau của hai hình thức vay này như sau: Vay tín chấp là nghiệp vụ vay không cần thế chấp bất kì tài sản nào, khách hàng có thể vay theo lương, theo bảo hiểm nhân thọ, theo hợp đồng hóa đơn điện,... Ưu điểm của hình thức vay này là thủ tục dễ dàng, giải ngân nhanh chóng. Tuy nhiên lãi suất vay sẽ cao, đồng thời khoản tiền tối đa vay được thường không cao, tùy thuộc vào số tiền lương, tiền phí của bạn. Vay thế chấp là nghiệp vụ vay truyền thống của ngân hàng, bằng cách người vay thế chấp tài sản của mình để nhận vốn, sau thời gian không trả được nợ thì tài sản đem thế chấp sẽ bị ngân hàng thu hồi. Cách vay này có ưu điểm lãi suất thấp, thời gian vay dài, vay được số tiền lớn, tuy nhiên thủ tục vay rườm rà, rất lâu mới được giải ngân. Trường hợp của anh Tuấn, nếu anh cần vay số tiền 100 triệu, đây là một khoảng tiền lớn đối với vay vốn tín chấp, anh cần xem xét thu nhập hay mức phí đóng của mình có đủ điều kiện được vay đến 100 triệu hay không. Nếu đủ điều kiện vay, đồng thời anh cần vay trong thời gian ngắn để mua đất nhanh thì anh nên chọn vay tín chấp để có thể mua được đất. Nếu anh có thể chờ được thời gian xử lí hơi dài và chuẩn bị được thủ tục giấy tờ như ngân hàng yêu cầu thì anh có thể vay thế chấp, bằng cách thế chấp tài sản khác của anh hoặc thế chấp ngay mảnh đất anh sẽ mua. Với cách này, lãi suất vay của anh sẽ thấp hơn và thời gian trả nợ dài hơn. Thời gian thu hồi nợ 5-10 năm hoặc nhiều hơn, điều này giúp anh có thể "dễ thở" hơn với việc trả nợ, so với khoảng thời gian vay tối đa 36 tháng của vay tín chấp. Như vậy khi đứng trước các quyết định vay, nhất là khoản tiền lớn, khách hàng nên cân nhắc dựa trên nhu cầu và điều kiện của mình để chọn hình thức vay phù hợp nhất. Tính toán kĩ sẽ giúp khách hàng có lợi hơn trong việc trả lãi, tránh nợ xấu, giải ngân nhanh và mua được tài sản giá trị cao thuận lợi nhất./.

Vaynhanh24h.com

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X