Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Mẹo hay để “săn” vốn vay chi phí thấp nhất

Trong bối cảnh nhu cầu chi tiêu ngày càng cao, những dòng vốn có phí như vốn vay tín chấp, vay thế chấp các ngân hàng ngày càng đóng một vai trò lớn trong đời sống xã hội. Điều mà được người tiêu dùng quan tâm nhất đó là tìm kiếm một nguồn vốn vay với chi phí rẻ nhất. Chi phí này không chỉ thể hiện ở mức lãi suất cho vay mà còn về mặt hiệu quả, giá trị về thời gian và sự tiện lợi. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn một vài mẹo hay để “săn” vốn vay với chi phí thấp nhất.

Lựa chọn ngân hàng có mặt bằng lãi suất cho vay thấp

Những ngân hàng thương mại có vốn Nhà nước thường sẽ có lãi suất cho vay thấp hơn so với ngân hàng cổ phần. Bởi chi phí đầu vào thể hiện qua lãi suất huy động của các ngân hàng này rẻ hơn so với các ngân hàng khác. Hiện lãi suất huy động ở nhóm ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, Techcombank,…chưa đến 5% với kỳ hạn ngắn và cao nhất chỉ 7% với kỳ hạn dài. Khi huy động được nguồn vốn giá rẻ họ có thể giảm mức lãi suất cho vay.

Bạn có phải là khách hàng thân thiết?

Hầu như các ngân hàng đều có chương trình đặc biệt dành cho các khách hàng có lịch sử giao dịch nhiều và giá trị lớn với ngân hàng. Nếu có tên trong danh sách khách hàng VIP của ngân hàng bạn sẽ có được sự chăm sóc tốt hơn và hưởng nhiều ưu đãi hơn về lãi suất vay vốn, thủ tục và thời gian giải ngân nhanh chóng với hạn mức vay tối đa.

Bên cạnh đó nhiều ngân hàng có thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp liên quan về ngành nghề, hoặc nhóm cổ đông hoặc ngay cả nhân viên của họ cũng được những ưu đãi khi vay vốn. Chẳng hạn như nếu là nhân viên hoặc cổ đông trong doanh nghiệp ngành điện có thể tìm đến ABBank hay nếu liên quan đến ngành dầu khí thì có thể tìm đến PVcombank.

Tận dụng các gói tín dụng ưu đãi của các ngân hàng

Vay vốn theo các gói tín dụng ưu đãi là một trong những lựa chọn thông minh của người đi vay. Nếu nắm bắt kịp thời các thông tin bạn có thể tiếp cận với các chương trình ưu đãi cho vay mua ô tô, mua nhà ở, căn hộ, các gói tín dụng ưu đãi lãi suất với các lĩnh vực ưu tiên,…

Các khách hàng cá nhân muốn vay tiêu dùng trả góp mua ô tô ở Hà Nội có thể tìm đến các gói vay ưu đãi của ngân hàng PVcombank, VPBank, MBBank hoặc NCB,…

Còn các khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh ở TP HCM có thể tìm đến 15 ngân hàng với chương trình kết nối với doanh nghiệp để hỗ trợ vay vốn lãi suất thấp từ 7%năm kỳ hạn ngắn và 8-10% trung và dài hạn.

Xác định rõ mục đích vay vốn và khả năng của mình

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì người đi vay cũng cần biết rõ mục đích sử dụng vốn vay của mình để có thể nhanh chóng tiếp cận được với nguồn vốn vay. Nếu vay vốn để đi du học bạn nên tìm đến các ngân hàng có nguồn ngoại tệ dồi dào như Vietcombank, ACB; nếu vay mục đích làm nông nghiệp bạn nên tìm kiếm thông tin các gói vay của ngân hàng Agribank; nếu thuộc diện chính sách, bạn có thể đến Ngân hàng Chính sách xã hội….

Mặc dù lãi suất là yếu tố quan trọng nhất trong mục đích “săn” tìm nguồn vốn vay giá rẻ nhưng bạn cũng nên tính đến các yếu tố khác như thủ tục, điều kiện cho vay và hạn mức vay khi quyết định lựa chọn khoản vay nào đó.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X