TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Lý do khách hàng ngại vay tiền qua thẻ tín dụng hơn là vay tiền mặt

Vay qua thẻ tín dụng và vay tiền mặt đều là những sản phẩm cho vay tín chấp ngân hàng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên mỗi hình thức cho vay có những đặc điểm khác nhau nhưng nhìn chung vay tiền mặt tín chấp vẫn được ưa chuộng hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao lại có xu hướng như vậy qua bài chia sẻ dưới đây.

Khách hàng ngại dùng thẻ tín dụng bởi những rủi ro

Khách hàng ngại dùng thẻ tín dụng bởi những rủi ro

Tiềm ẩn nhiều rủi ro khi sử dụng thẻ tín dụng

Rủi ro phát sinh các loại phụ phí là một trong những rủi ro lớn nhất khi sử dụng thẻ tín dụng mà khách hàng thường mắc phải. Không giống như cho vay tín chấp, thẻ tín dụng thường kèm theo nhiều khoản phụ phí hoặc lãi suất gia tăng.

Do đó khách hàng sẽ thường chọn vay tín chấp tiền mặt với mức lãi suất ổn định trường hợp cần chi tiêu một khoản tiền lớn. Như vậy khách hàng có thể an tâm hơn khi không phải bận tâm đến những khoản phụ phí có thể phát sinh.

Sử dụng thẻ tín dụng dễ dẫn đến nợ xấu

Theo khảo sát hiện nay thì lãi suất vay qua thẻ tín dụng thường cao hơn so với vay tín chấp bằng tiền mặt dao động trong khoảng 20 – 35% năm. Bên cạnh đó việc chi tiêu qua thẻ tín dụng đòi hỏi khách hàng nắm vững các điều khoản thanh toán để không phát sinh nợ xấu. Bên cạnh đó cho vay qua thẻ tín dụng cũng có thể đẩy khách hàng đến việc chi tiêu quá mức. Có thể bạn có ý định chi trả cho món hàng cần mua trong giới hạn khoản tiền qua thẻ nhưng vì một khoản phí phát sinh khiến bạn phải tiêu xài hơn mức chi dự kiến.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các khoản phụ phí tại Vay vốn ngân hàng phải cẩn thận trước những phát sinh lắt nhắt

Rủi ro nọ xấu khi dùng thẻ tín dụng

Rủi ro nọ xấu khi dùng thẻ tín dụng

 

Trong lúc đó, khi vay tiền tín chấp, bạn đã xác định rõ mục đích vay vốn và lên kế hoạch sử dụng khoản vay đó một cách hợp lý cho nên việc phát sinh thêm ngoài khoản vay sẽ khó xảy ra.

Ví dụ khách hàng vay vốn ngân hàng với một khoản tiền là 15 triệu đồng để sửa chữa nhà ở thì nếu dùng thẻ tín dụng thì khoản tiền đó sẽ chiếm một phần lớn trên hạn mức tín dụng trong tháng. Việc chi tiêu số tiền tiệm cận với hạn mức tín dụng này sẽ tác động đến điểm tín dụng của khách hàng. Những nếu vay tiền mặt 15 triệu thì sẽ giúp bạn xử lý được vấn đề này tốt hơn mà thời gian trả lãi góp cũng linh hoạt hơn so với vay qua thẻ tín dụng.

Với những dẫn chứng trên, chúng ta có thể thấy rằng thẻ tín dụng phù hợp hơn cho những trường hợp khách hàng thường phát sinh nhu cầu chi tiêu đột xuất với khoản vay nhỏ từ vài triệu giới hạn trong mức hạn mức ngân hàng cấp. Nhưng với hình thức vay tiền mặt thì khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn về hạn mức vay, lãi suất và phương thức trả nợ góp linh hoạt đảm bảo trả năng hoàn trả nợ của người vay. Ngoài ra vay tiền mặt sẽ giúp khách hàng chi tiêu có mục đích và hạn chế ảnh hưởng đến điểm tín dụng của khách hàng. Tùy vào nhu cầu và khả năng thanh toán, khách hàng sẽ quyết định được lựa chọn hình thức vay nào là tốt nhất cho mình!

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X