TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Lưu ý thanh toán khoản vay tiêu dùng trực tuyến để không trễ hạn

Nếu thanh toán tại điểm giao dịch của Payoo, Momo hoặc Viettel, khách hàng cần thực hiện trước 21h trong ngày. Ví dụ khách hàng thanh toán vào lúc 20h của ngày thanh toán trên hợp đông cũng được xem là đúng hạn

Ngày nay, khách hàng không chỉ được tiếp cận nhanh với dịch vụ vay tiêu dùng mua sắm theo nhu cầu mà việc thanh toán các khoản vay cũng trở nên thuận tiện hơn với mạng lưới thanh toán trực tuyến. Tuy nhiên, không ít khách hàng vẫn còn tỏ ra băn khoăn và chưa nắm được cách thức sử dụng dẫn đến nhiều việc thanh toán chậm trễ hạn và chịu lãi phạt không đáng.

luu-y-thanh-toan-truc-tuyen-vay-tieu-dung

Có những kênh thanh toán vay tiêu dùng nào đang đang được sử dụng nhiều hiện nay?

Ngoài những kênh thanh toán khoản vay tín chấp ngân hàng truyền thống như thanh toán qua bưu điện hay ngân hàng thì hiện nay các công ty tài chính đang phát triển giải pháp thanh toán trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi.

Điển hình như công ty tài chính Home Credit đã cho phép khách hàng có thể thanh toán trực tuyến qua ứng dụng hoặc tại các điểm giao dịch Momo với hơn 4000 điểm trên toàn quốc. Các điểm giao dịch có mặt tại hầu khắp các điểm như tại các cửa hàng điện tử, điện máy, điện thoại (như: FPT shop, Thế giới di động, Viễn thông A,…) và các cửa hàng tạp hóa và mở cửa từ 7h đến 21h. Thuận tiện hơn, khách hàng vay tiêu dùng có thể tải ứng dụng Momo về điện thoại của mình để thực hiện thanh toán mọi nơi mọi lúc.

Ngoài Momo còn có các kênh thanh toán khác là Payoo và Viettel hỗ trợ khách hàng thanh toán trực tuyến miễn phí kể cả ngày nghỉ. Có thể nói cách thức thanh toán này cực kỳ hiệu quả và thuận tiện cho khách hàng nhất là những người làm việc theo giờ hành chính.

luu-y-thanh-toan-truc-tuyen-vay-tieu-dung-01

Cần lưu ý điều gì để không trễ hạn khi thanh toán trực tuyến cho khoản vay tiêu dùng

Thực tế, nhiều khách hàng tỏ ra bức xúc vì chuyển tiền thanh toán vay tiêu dùng trả góp  đúng ngày mà sao vẫn bị trễ và tính lãi phạt. Theo giải thích của đơn vị cho vay tín chấp anz và các tổ chức tài chính khác, ngày thanh toán được ghi trong hợp đồng được hiểu là ngày công ty nhận được khoản tiền thanh toán của khách hàng chứ không phải vào ngày đó khách hàng mới nộp tiền. Tuy nhiên do không hiểu rõ, khách hàng thường đợi đến đúng ngày mới chuyển tiền cho công ty. Làm như vậy, rất có thể khoản vay sẽ bị trễ hạn do thời gian cho việc chuyển tiền sẽ mất nhiều hơn 1 ngày. Nếu thanh toán qua ngân hàng vào thời điểm thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật thì rất có thể việc thanh toán sẽ mất nhiều hơn 2 ngày. Tương tự nếu thanh toán qua bưu điện thì thời gian để tiền đến tài khoản công ty tài chính cho vay là khá lâu.

Do đó lời khuyên dành cho khách hàng khi thanh toán vay trả góp qua ngân hàng là nên thanh toán trước ít nhất 1-2 ngày nếu thời điểm thanh toán trên hợp đồng rơi vào cuối tuần hoặc ngày Lễ. Còn nếu thanh toán qua bưu điện, khách hàng cần nộp tiền trước ít nhất 3 ngày so với ngày tới hạn. Lưu ý là nếu khách hàng thanh toán sau 6 giờ tại ngân hàng hay bưu điện thì sẽ được ghi nhận trong ngày làm việc kế tiếp.

Tin hàng đầu: Hé lộ những bước đi tiếp theo của các “đại gia” tài chính tiêu dùng

Nếu thanh toán tại điểm giao dịch của Payoo, Momo hoặc Viettel, khách hàng cần thực hiện trước 21h trong ngày. Ví dụ khách hàng thanh toán vào lúc 20h của ngày thanh toán trên hợp đông cũng được xem là đúng hạn.

Như vậy để đảm bảo cho khoản vay tiêu dùng không bị trễ hạn thanh toán, khách hàng nên chủ động theo dõi thời gian thanh toán và nên thực hiện giao dịch trước vài ngày so với thời hạn trên hợp đồng. Với sự phát triển của các kênh thanh toán trực tuyến, giờ đây việc trả tiền đúng hạn đã trở nên dễ dàng hơn chỉ qua vài thao tác trên chiếc điện thoại của mình.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X