TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Lợi ích cụ thể của cho vay tín chấp với đời sống người dân và xã hội

Cho vay tín chấp đang dần trở nên khá phổ biến đối với người dân trong điều kiện kinh tế đi lên như hiện nay. Đây là một hình thức tất yếu phải xuất hiện trong một nền kinh tế năng động, việc xoay chuyển nguồn tiền diễn ra thường xuyên. Khi mới xuất hiện hình thức này không được mọi người đón nhận do lãi suất khá cao, tuy nhiên nếu suy xét kĩ thì những lợi ích mà nó mang lại cũng vô cùng lớn.

vay-tin-chap-ha-noi

vay tín chấp Hà Nội 

Đầu tiên, nó nâng cao cơ hội tiếp cận tài chính cho người dân, đặc biệt là những người dân có thu nhập thấp, không có lịch sử tín dụng, đây là nhóm khách hàng dưới chuẩn thường bị từ chối bởi các ngân hàng thương mại truyền thống, giúp cho các kế hoạch tài chính diễn ra suôn sẻ giữa các chu kỳ biến động của thu nhập.

Thứ hai, góp phần gia tăng sự hiểu biết về tài chính cho các nhóm khách hàng mới, tầng lớp dân cư ít tiếp cận các dịch vụ ngân hàng, vì vậy giúp họ quản lý tốt hơn các giao dịch tài chính cá nhân, cũng như tạo nền tảng để họ có thể sẵn sàng sử dụng các dịch vụ tài chính khác, bao gồm các dịch vụ ngân hàng truyền thống.

Thứ ba, việc tín dụng đen ngày càng phát triển cũng khiến cho xã hội khá nhức nhối, tuy nhiên có cầu thì mới có cung, việc ngăn chặn là rất khó. Việc phát triển hình thức vay tín chấp chính thống sẽ làm giảm nhu cầu đối với tổ chức tín dụng đen, giúp ích rất nhiều cho viêc giảm thiểu tệ nạn.

Thứ tư, cho vay tín chấp tiêu dùng cũng được xem là một công cụ quan trọng làm kích cầu tiêu dùng, qua đó làm tăng sản lượng và tạo thêm các cơ hội việc làm, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của quốc gia.

Xem thêm: Vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh tại ngân hàng Vpbank

Vay tín chấp là một hình thức cho vay phổ biến trên thế giới, tại Việt Nam nó cũng đang dần được mọi người biết đến và sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều e ngại xung quanh việc lãi suất vay cao, quyền tự quyết trong tài chính cá nhân,… Những thắc mắc này xuất phát từ việc người dân ít tiếp xúc với thông tin chính thống từ phía ngân hàng và ban quản lí nhà nước về lĩnh vực này. Hiện nay các ngân hàng đang dần phát triển hệ thống của mình sâu rộng hơn, cho nhân viên tương tác trực tiếp với khách hàng nhiều hơn. Các cơ quan nhà nước cũng đang nỗ lực để quản lí hoạt động cho vay tín chấp tốt hơn, bảo vệ người đi vay đồng thời thúc đẩy thj trường phát triển lành mạnh, tối ưu nhất những lợi ích mà vay tín chấp mang lại cho đời sống và xã hội .

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X