TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Làm sao vay 100 triệu để làm ăn kinh doanh nhanh nhất?

Không cần phải chứng minh tài sản đảm bảo, bạn vẫn có thể vay 100 triệu để làm ăn kinh doanh nếu có mức lương ổn định và đủ điều kiện. Có cho mình mục đích kinh doanh rõ ràng nhưng không biết kiếm đâu ra vốn làm ăn chi phí thấp nhất là nỗi băn khoăn của không ít bạn đọc hiện nay.

vay-100-trieu-de-kinh-doanh-nhanh-nhat

Trên thực tế nhu cầu vay vốn làm ăn kinh doanh nhỏ như mở tạp hóa, bán quần áo, tiệm cắt tóc, shop online,…khá là phổ biến hiện nay. Những nhu cầu vay vốn kinh doanh nhỏ như vậy được các ngân hàng “rộng cửa” chào đón tuy nhiên tùy vào độ rủi ro và khả năng hoàn trả nợ của từng khách hàng mà ngân hàng sẽ cho vay tín chấp hoặc là yêu cầu tài sản bảo cho khoản vay.

Vay 100 triệu để kinh doanh ở ngân hàng nào?

Ngân hàng HSBC hiện nay cho vay tín chấp cho các khách hàng cá nhân từ 50 đến 250 triệu đồng. Điều kiện là khách hàng có thu nhập cố định tối thiểu 8 triệu đồng/tháng, hợp đồng lao động ít nhất là 12 tháng. Khi vay vốn kinh doanh, khách hàng được giải ngân tối đa khoản tiền 10 lần thu nhập, được vay trong thời gian tối đa lên đến 4 năm.

Ngoài HSBC nhiều ngân hàng thương mại và một số tổ chức tài chính khác cũng cho vay tín chấp theo lương với điều kiện tương tự. Hình thức cho vay này phù hợp cho nhóm khách hàng có thu nhập khá và chấp nhận chi phí cho lãi suất khá cao.

Một giải pháp khác cho khách hàng muốn vay vốn kinh doanh nhưng không đủ điều kiện vay tín chấp đó là vay thế chấp. Bằng cách sử dụng tài sản thế chấp là nhà đất hoặc chính cửa hàng đang hoạt động, khách hàng có thể vay tối đa 80% giá trị tài sản bảo đảm. Nhiều ngân hàng hiện nay cho vay thế thấp chấp nhận cả tài sản là bất động sản của cha/mẹ, vợ/chồng miễn là có giấy tờ hợp pháp. Với khoản tiền tâm 50 đến 100 triệu đồng khách hàng có thể bổ sung vốn lưu động như mua nguyên liệu hàng hóa, mở rộng kinh doanh sản xuất, thậm chí là mở cửa hàng, kinh doanh tại nhà một cách dễ dàng.

Tham khảo thêm sản phẩm Vay tiêu dùng bằng lương tiền mặt Seabank sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích.

Điều kiện cần để vay vốn kinh doanh thành công là gì?

Trên thực tế, các tổ chức tín dụng dành rất nhiều sự hỗ trợ về vốn cho các cá nhân và hộ kinh doanh có nhu cầu vay vốn làm ăn kinh doanh. Tuy nhiên điều quan trọng và có yếu tố quyết định hơn cả tài sản thế chấp hay thu nhập của người vay đó là tính khả thi của phương án kinh doanh. Khách hàng cần đảm bảo lên phương án trả nợ khả thi, sử dụng vốn đúng mục đích và đem lại hiệu quả.

vay-100-trieu-de-kinh-doanh-nhanh-nhat-01

Dù là kinh doanh quy mô nhỏ lẻ, bạn cũng nên chọn một địa điểm kinh doanh phù hợp, xác định đúng khách hàng mục tiêu và chọn được nguồn cung cấp nguyên liệu, hàng hóa tốt nhất, bên cạnh đó chuẩn bị đội ngũ nhân sự tốt cũng rất quan trọng.

Về mặt tài chính, để tránh rủi ro nợ quá hạn hay mất khả năng thanh toán trong quá trình vay vốn kinh doanh, bạn nên tính toán sao cho khoản thu nhập sau khi trừ đi các khoản chi tiêu, trả nợ ngân hàng vẫn còn lại 10%-20% thu nhâp.

Về hợp đồng tín dụng, bạn nên tránh những sai lầm như quá vội vàng đặt bút kí khi chưa tìm hiểu kỹ các điều khoản về lãi suất, thời hạn hay cách tính lãi phạt chậm trả lãi, các điều khoản tất toán hợp đồng vay vốn tín chấp hoặc thế chấp.

Với những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình khoản vay phù hợp nhất để phát triển các cơ hội kinh doanh đầy hứa hẹn.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X