Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Lãi vay không thế chấp có giảm dần không ?

Với thủ tục vay ngân hàng không thế chấp dễ dàng như hiện nay nhiều cá nhân đi vay rất nhiều mà ít kiểm soát khoản vay. Nhiều cá nhân chấp nhận vay trên 200 triệu với các khung lãi suất từ 1,42%/ tháng mà quên mất rằng đây là lãi suất vay không giảm dần.

Vì sao lãi suất vay không thế chấp không giảm dần ?

Khung lãi từ 1,3%/ tháng không giảm dần là mức lãi được hầu hết các ngân hàng hiện nay đang áp dụng cụ thể ở các ngân hàng như VPbank, công ty tài chính prudential Finance, Mê Công v.v. Nên tất cả các cá nhân khi đi vay ngân hàng đều sẽ thấy bất ngờ vì tại sao dịch vụ từ phía ngân hàng mà lãi suất vay lại cao như vậy.

lai suat vay khong the chap

lai suat vay khong the chap khong giam dan tai VPbank

Về vấn đề này theo các nhà phân tích từ các ngân hàng cho hay vay không thế chấp là hình thức cho vay tiêu dùng dành cho cá nhân dùng vào mục đích sửa nhà, mua sắm, du lịch ... với mục đích nâng cao chất lượng sống cho cá nhân để phát triển kinh tế tốt hơn và đây là hình thức cho vay khá phổ biến ở nước ngoài. Vì cho vay không thế chấp mang nhiều rủi ro không hoàn trả hoặc trả chậm nên các ngân hàng thường nâng giá lãi suất vay để giảm rủi ro. Hơn nữa, các khoản vay tiêu dùng này đa số phục vụ cho mục đích vay nhỏ, vốn nhanh chóng và trả nhanh.

Lãi suất cho vay không thế chấp như hiện nay có phạm pháp không ?

Đa số dịch vụ cho vay theo kiểu tín dụng đen không thế chấp thường lãi rất cao và các cá nhân đi vay thừa hiểu vấn đề đó. Nhưng khi cần khoản vay nóng thì người đi vay sẽ vẫn chấp nhận và họ phải xoay nóng để giải quyết. Thường thì lãi tín dụng đen không dưới 5% và có nơi lên đến 20%/ tháng theo lãi không giảm dần. Bàn về dịch vụ cho vay không thế chấp từ phía ngân hàng thì lãi vay hiện tại cũng sấp xỉ từ 3%/ tháng đến 5%/ tháng không giảm dần thì vẫn không phạm luật. Căn cứ vào khoản 1 điều 476 Bộ luật dân sự 2005 tất cả các tổ chức và ngân hàng khi cho vay nếu vượt quá 150% khoản vay gốc là phạm pháp, như vậy trường hợp các ngân hàng và các công ty tài chính cho vay lãi suất như như hiện nay là đúng luật. Hơn nữa, hiện nay làm thủ tục vay thế chấp rất khó khăn nên nhiều cá nhân muốn vay nhanh thì phải chấp nhận hình thức này.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X