Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Lãi suất nguy cơ bị tăng cao trong năm 2014

Một tin vui đối với những người vay tín chấp ngân hàng vào thời điểm cuối năm 2013 khi lãi suất đang được giảm nhanh, mạnh về một mức thấp trong năm 2013. Nhưng niềm vui chưa được bao lâu thì các doanh nghiệp và người vay vốn đang phải sắp đối mặt với sự hình thành của hiện tượng chen lấn.

Lãi suất sẽ tăng, giảm hay bình ổn trở lại trong năm 2014 ?

Đối với những người vay tiền tín chấp ngân hàng thì đang phải lo ngại khi ngân hàng nhà nước nêu định hướng chung của năm 2014 sẽ điều hành chủ động, linh hoạt các mức lãi suất chủ đạo và điều tiết lãi suất thị trường cho phù hợp đối với những thay đổi của nền kinh tế vĩ mô của đất nước khi những diễn biến lạm phát xãy ra và thị trường tiền tệ bị bất ổn.

Ngân hàng nhà nước còn gợi ý thêm “sẽ tiếp tục áp dụng trần lãi suất tiền gửi bằng VND để ổn định mặt bằng lãi suất thị trường, xem xét không quy định trần lãi suất huy động khi thị trường tiền tệ ổn định và thanh khoản của hệ thống tổ chức tín dụng cải thiện vững chắc”.

Trong sự chèn lấn đó, hiệu quả sử dụng vốn qua trái phiếu Chính phủ phục vụ chi tiêu và đầu tư công so với vốn sử dụng qua đầu tư tư nhân, cho phát triển sản xuất kinh doanh, bên nào tốt hơn và có trách nhiệm hơn cũng là vấn đề được đề cập đến nhiều thời gian qua.

Với quy mô trái phiếu Chính phủ dự kiến lớn như vậy, không những cản trở động lực giảm lãi suất thị trường mà còn có thể phá vỡ mặt bằng lãi suất trong năm 2014. Khi nguồn cung tăng mạnh thì giá sẽ bị giảm đi đó là điều tất yếu, nên việc lãi suất có thể sẽ tăng lên đây là điều hiển nhiên đó cũng là mối lo của Ngân hàng Nhà nước.

Theo tình hình như vậy thì người cần vay tín chấp ngân hàng sẽ ra sao phải áp dụng mức lãi suất cao hay thấp. Liệu người vay tiền có phải trả một giá cắt cổ về khoản lãi suất khi nền kinh tế bất ổn mang lại...

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X