Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Kinh nghiệm vay tín chấp cho con đi du học hữu ích

Theo nhiều chuyên gia, việc lựa chọn vay tín chấp để đi du học cần cân nhắc đến uy tín của ngân hàng đó vì đây cũng là yếu tố quan trọng bảo đảm thành công khi nộp visa. Điều kiện về tài chính luôn là trở ngại lớn tới quyết định đi du học của nhiều bạn trẻ. Vì thế, việc vay vốn cho con đi du học là nhu cầu thực tế nhưng nhiều gia đình cho đó là việc mạo hiểm. Để trả lời được câu hỏi nên hay không khi quyết định vay du học, bạn cần cân nhắc một số yếu tố dưới đây.

Sự tính toán cẩn thận của gia đình

Theo tâm lý chung của nhiều phụ huynh, việc tính toán cẩn thận thiệt lỗ khi đầu tư học tập cho con cái là không quá quan trọng. Tuy nhiên, với mức thu nhập của nhiều gia đình tại Việt Nam, thì việc cho con cái đi học tại các nước có nền giáo dục tiên tiến như Australia, Mỹ, Anh, Nhật Bản... là một cố gắng đôi khi vượt quá năng lực tài chính của gia đình. Thực tế, việc cố sức quá có thể gây áp lực cho cả cha mẹ cũng như con cái mà chưa chắc đã đạt được hiệu quả. Vì thế, trước khi tính toán vay tín chấp cho con đi du học, cha mẹ cần căn cứ vào nhu cầu thực sự của con và khả năng của gia đình. 

Trước hết, phụ huynh khi quyết định vay tín chấp lãi suất thấp cho con đi du học nên có kế hoạch quản lý tài chính cẩn thận. Cha mẹ cần nắm được chính xác chi phí cho toàn khóa học, những rủi ro phát sinh, dự kiến được mức chi tiêu sinh hoạt của gia đình và khả năng trả nợ. Thực tế, mức học phí của các trường thông thường mỗi năm sẽ tăng 0 - 30%  cũng như những chênh lệch bất thường vì tỷ giá, đòi hỏi gia đình cần có phương án dự phòng kỹ lưỡng. Khi quyết định vay tín chấp, gia đình cũng cần cân nhắc đến số tiền vay, cách thức vay, lãi suất cho vay, phương án trả nợ và uy tín ngân hàng, đặc biệt với các gia đình định vay 100% chi phí học tập. Phụ huynh cũng nên khuyến khích con cái tìm kiếm học bổng, dù chỉ hỗ trợ một phần nhỏ cũng giảm bớt gánh nặng gia đình.

 

Lựa chọn ngân hàng hỗ trợ

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng thương mại đều triển khai sản phẩm cho vay tín chấp du học như: vay tín chấp theo lương, mở thẻ tiết kiệm - tài khoản và xác nhận số dư sổ tiết kiệm hay tài khoản; cho vay thanh toán chi phí du học; dịch vụ chuyển tiền thanh toán chi phí du học; phát hành thẻ tín dụng, thẻ thanh toán. Vay vốn du học dành cho những đứa con yêu quý của bạn không chỉ dừng lại ở vay vốn trả góp cho ngân hàng, bạn còn có thể vay tín chấp hoặc vay thế chấp kinh doanh tại những kênh hỗ trợ vay vốn trực tuyến hiện nay

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X