Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Kinh nghiệm vay kinh doanh nhỏ lẻ đơn giản nhất

Nhu cầu vay vốn kinh doanh phục vụ mở shop, mua sạp chợ bán hàng hay phổ biến nhất là kinh doanh online đang rất phổ biến hiện nay. Làm thế nào để xoay vốn để khởi nghiệp hay mở rộng kinh doanh hiệu quả, với một mức chi phí hợp lý nhất là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm hay để vay kinh doanh nhỏ lẻ đơn giản nhất.

Vay vốn kinh doanh quy mô nhỏ thường mang tính thời vụ nên nhiều người đi vay mong muốn được đáp ứng vốn ngay khi có nhu cầu. Không ít suy nghĩ khi vay vốn kinh doanh ngân hàng phải trải qua những thủ tục rườm rà nên đã tìm đến các điểm vay nóng, tín dụng đen thủ tục nhanh gọn nhưng lãi suất rất cao. Để tránh những bất lợi này, người đi vay nên tìm hiểu kênh vay vốn các ngân hàng. Bởi qua tìm hiểu, hiện nay hầu các ngân hàng lớn như Vietcombank, Sacombank, Techcombank, Eximbank, VPBank, ACB,.. đều tung ra các sản phẩm hỗ trợ vay kinh doanh cho các khách hàng tiêu thương, hộ kinh doanh. Mức lãi suất khi vay qua ngân hàng cũng rất có lợi cho khách hàng dao động từ 8 đến 13%năm. Tùy vào nhu cầu vốn và phương án kinh doanh khả thi, ngân hàng sẽ đưa ra hạn mức cho vay cụ thể để khách hàng tham khảo từ vài trăm đến vài tỷ đồng. Bạn cũng không phải mất quá nhiều thời gian để tìm được địa chỉ ngân hàng cho vay kinh doanh uy tín. Khi thu thập các thông tin vay vốn kinh doanh bạn cần lưu ý đến những mục dưới đây:

-Lãi suất cho vay: Bạn cần xem mức lãi suất cho vay kinh doanh ưu đãi mà các ngân hàng đưa ra cố định trong bao lâu: 3 tháng, 6 tháng hay 12 tháng. Sau thời gian ưu đãi này, lãi suất sẽ được tính dựa trên quy tắc nào và biên độ dao động là bao nhiêu. Nắm bắt được điều này, bạn có thể tính toán được mức lãi phải trả hàng tháng bình quân một cách dễ dàng nhất.

-Hạn mức cho vay: Đối với hình thức vay kinh doanh thế chấp tài sản, hạn mức cho vay ngân hàng cấp cho bạn sẽ dựa trên giá trị tài sản đảm bảo từ dao động từ 50% đến 85%.

-Thời hạn vay tối đa là bao nhiêu năm, bạn nên chọn một thời hạn trả nợ phù hợp với khả năng và nên là trả nợ sớm nhất trong khả năng có thể.

-Ngoài lãi suất ra thì chi phí cho khoản vay còn những hạng mục như: phí thẩm định tài sản, phí phạt nếu trả nợ trước hạn, và các chi phí liên quan khác…

-Thời gian xét duyệt hồ sơ mà các ngân hàng cam kết là bao lâu? Đây là điều bạn cần biết rõ để tránh tình trạng chờ đợi, bỏ lỡ cơ hội kinh doanh.

- Các dịch vụ ưu đãi kèm theo với các chương trình cho vay kinh doanh của các ngân hàng cũng là điểm cộng để bạn chọn lựa địa chỉ cho vay cho mình.

Vay kinh doanh trả góp hay vay kinh doanh trả theo dư nợ giảm dần?

Khi đi vay vốn kinh doanh nhỏ, khách hàng cần phân biệt được 2 cách thức trả nợ đó là trả theo dư nợ giảm dần và trả nợ trên dư nợ gốc.

+ Ví dụ 1: dư nợ khoản vay vốn kinh doanh của bạn là 100 triệu với mức lãi suất là 1%tháng. Tháng đầu trả gốc 10 triệu. trả lãi 1 triệu tương ứng 1% x 100 triệu. Tháng thứ 2 bạn vẫn trả gốc 10 triệu nhưng mức lãi là 1% x (100 triệu- 10 triệu) tương ứng với 900 ngàn đồng. Đây chính là cách thức trả gốc lãi giảm dần.

+Ví dụ 2:Dư nợ là 50 triệu, lãi suất 1%,tháng đầu bạn trả lãi 500 ngàn đồng và bạn vẫn trả cùng một mức lãi như vậy trong những tháng tiếp theo mặc dù dư nợ gốc đã giảm đi. Trả góp được hiểu là số tiền cố định trả hàng tháng, lãi cố định.

Trên đây là những thông tin tổng hợp và hữu ích nhất dành cho vay kinh doanh quy mô nhỏ lẻ mà chúng tôi muốn gởi đến các bạn. Với xu hướng kinh doanh nhỏ lẻ đang ngày càng phát triển thì các sản phẩm hỗ trợ vay vốn kinh doanh nhanh chóng thật sự là rất thiết thực. Để biết thêm về thủ tục và các loại giấy tờ cần thiết bạn có liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X