Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Kinh nghiệm mua ô tô nhanh chóng khi mới khởi nghiệp

Khi mới bắt đầu khởi nghiệp, việc có một chiếc ô tô dù ở bất kỳ loại nào cũng rất hữu dụng và sẽ hỗ trợ đặc lực cho công việc của bạn. Tuy nhiên, bạn còn cần nhiều tiền để có thể tập trung vào khâu mở rộng đầu tư kinh doanh thì việc bỏ ra một khoản tiền lớn để mua một chiếc xế hộp là điều không thể. Ô tô là loại hình có sự phân khúc rất rõ ràng, nghĩa là có nhiều dòng xe, nhiều hình thức xe để bạn có thể lựa chọn để mua khi khả năng tài chính có hạn. Việc mua xe cũ cũng là một giải pháp tốt tuy nhiên bạn sẽ khó kiểm soát được chất lượng thật của nó. Bởi vậy, lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn là nên mua ô tô bằng hình thức vay tiêu dùng trả góp. Tại sao ư? Bởi hình thức này đang có nhiều chính sách hỗ trợ hết sức ưu đãi từ ngân hàng. Bạn có thể mua nhiều dòng xe với chương trình ưu đãi với mức lãi suất 0% trong vài tháng đầu.

kinh-nghiem-mua-o-to

Nhiều nỗi băn khoăn khi lựa chọn mua xe lúc bắt đầu lập nghiệp

Bởi vậy, bên cạnh việc đưa ra những lời khuyên về cách mua xe, chọn lựa xe, thì kinh nghiệm tốt hơn cả là bạn nên tìm hiểu các vấn đề liên qua đến hình thức vay vốn ngân hàng để mua xe trả góp. Xu hướng này đang ngày càng trở nên phổ biến bởi tính tiện dụng, điều kiện vay đơn giản, cách thức vay linh hoạt và trung bình mức lãi sẽ rơi vào khoảng 7 đến 8%/ 1 năm.

Thứ nhất, hiểu rõ là thế nào là mua xe trả góp?

Mua ô tô trả góp có thể coi như một hình thức vay tiền ngân hàng để mua xe. Tuy nhiên, người mua sẽ phải chủ động thanh toán một phần giá trị xe trước, phần còn lại sẽ được trả góp hằng tháng theo sự thỏa thuận của 3 bên đại ý ô tô, khách hàng và ngân hàng.

Ví dụ bạn muốn mua một chiếc ô tô giá 1 tỷ, thì thông thường bạn phải trả cho đại lý ô tô trước 10 đến 30% giá trị xe, còn tầm 70% còn lại, ngân hàng sẽ chủ động thanh toán cho bạn. Nghĩa là 70% còn lại bạn phải liên hệ ngân hàng để trả góp hằng tháng.

Thứ hai, tìm hiểu rõ lãi suất?

Với những người mới bắt đầu đi kinh doanh, việc đi vay tiền ngân hàng mua xe là việc nên làm tuy nhiên bạn cần phải biết tính toán lãi suất tháng. Bởi việc vay trả lãi hằng tháng cho ngân hàng phải phù hợp với khả năng tài chính có phần khó khăn của bạn trong thời gian đầu lập nghiệp. Bạn cần xác định rõ là việc mua trả góp xe thì giá trị xe se luôn cao hơn giá trị ban đầu của nó. Đơn giản thôi, vì bạn phải trả lãi suất ngân hàng hằng tháng. Thông thường sẽ có hai cách chọn lựa để trả lãi là lãi cố định và lãi suất giảm dần. Căn cứ vào điều kiện bản thân thì bạn nên lựa chọn hình thức vay phù hợp nhằm hạn chế rủi ro có thể xảy ra về khả năng thanh toán và các biến động của thị trường liên quan đến lãi suất.

Bạn cũng cần nên chú ý đến hạn mức lãi suất thay đổi theo tháng định kỳ và trả lãi đúng hạn cho ngân hàng để tránh xảy ra nợ xấu.

Thứ ba, các chi phí và thủ tục mua xe trả góp

Bạn cần tìm đến những đại lý và ngân hàng uy tín để có thể tránh các trường hợp rắc rối lằng nhằng về thủ tục. Thông thường các đại lý phân phối xe sẽ luôn có sự liên kết với ngân hàng cố định và bạn nên tận dụng mối quan hệ đó thay vì tự động tìm kiếm cơ hội. Bởi khi đó, bạn sẽ nhận được sự tư vấn cũng như hỗ trợ tốt nhất từ phía các ngân hàng cũng như tránh được các cái khoản phí về mặt hoa hồng khâu trung gian, xác nhận giấy tờ…

Về thủ tục thông thường khi vay tiêu dùng trả góp thì luôn có hai loại cơ bản là giấy tờ chứng minh nhân thân và chứng minh tài chính. Bạn nên nhờ bên ngân hàng tư vấn hỗ trợ để nhanh chóng hoàn thành.

kinh-nghiem-mua-o-to-01

Vay mua ô tô nhanh chóng

Các khoản phí thì gồm có các phí như Đăng ký xe, thuế trước bạ, Bảo hiểm xe, phí đăng kiểm,… Thông thường, bảo hiểm sẽ được đại lý giới thiệu. bạn cũng nên tận dụng vì nó có sự liên đới đến các giấy tờ ngân hàng cũng như khi xảy ra hỏng hóc xe, bạn sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và cần thiết từ tất cả các phía.

Không chỉ đối với những người mua xe khi bắt đầu lập nghiệp, những người mua xe khi dư giả tài chính cũng nên đặc biệt chú ý đến các khoản phí nuôi xe hằng tháng khác như xăng xe, phí bảo trì, bảo dưỡng, phí trông giữ xe….Bởi các khoản này sẽ tốn 1 khoản không hề nhỏ hằng tháng. Bạn đang gặp khó khăn tài chính mà còn phải rất chú ý đến lãi suất tháng, phí nuôi xe,…nên hãy lựa chọn một chiếc xe có giá phù hợp nhất với điều kiện bản thân.

 

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X