Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Không dễ vay tín chấp 10 lần lương tại ngân hàng VPBank

Một số các ngân hàng hiện nay đang hỗ trợ hình thức vay tín chấp dành cho cá nhân tuy nhiên số tiền là rất thấp. Tại ngân hàng VPbank mức cho vay hiện nay là 6 đến 10 lần lương hàng tháng tùy theo đối tượng vay và rủi ro.

Ưu tiên đối tượng vay "VIP"

Hầu như các ngân hàng cho vay tín chấp hiện nay đều hướng tới các đối tượng khách Vip nhiều hơn. Xét về vấn đề nay nhiều cá nhân cho hay đối tượng này rủi ro là rất thấp vì mức độ ổn định cũng như công việc họ có mức lương khá cao. Khoản tiền thanh toán hàng tháng cũng không quá 30% số tiền họ chi ra nên vấn đề chi tiêu kinh tế cực kỳ bảo đảm.

Anh Ninh tư vấn viên tại ngân hàng VPbank nhận xét: "Tuy đối tượng VPbank hướng tới là tất cả các cá nhân có thu nhập ổn định nhưng chỉ có đối tượng Vip mới dc hỗ trợ đến 8 đến 10 lần thu nhập. Những cá nhân có lương cao ngoài ra phải làm tại các công ty ổn định mới được các ngân hàng chấp nhận hỗ trợ vay vốn".

Vay tín chấp lương có thật sự dễ dàng ?

Về thị trường vay vốn tín chấp hiện nay cho thấy tỉ lệ vay tín chấp lương là đối tượng đi vay nhiều nhất và tỉ lệ được duyệt cũng khá cao. Tuy nhiên lãi suất vay cũng là vấn đề cần xem xét. Tại ngân hàng VPbank lãi suất thấp nhất là 1,66% và cao nhất là 2,95% và cho vay tối đa 10 lần lương nên đây cũng là vấn đề cần xem xét khi vay số tiền từ vài chục triệu đồng.

Về vấn đề lãi suất anh Ninh cũng cho hay: "Các ngân hàng đều không lấy bất cứ tài sản gì của người đi vay nên để đảm bảo rủi ro và đa dạng hóa nguồn khách hàng thì việc phân loại đối tượng đi vay là rất cần thiết. Những cá nhân nào nếu nhận xét thấy rủi ro cao hơn thì ngân hàng sẽ ấn định mức lãi suất cao lên để cân bằng lại. Vay tại VPbank thì lãi suất thấp nhất nếu vay theo lương là 1,66% và gấp 10 lần lương đối với các cán bộ làm tại các công ty lớn như các công ty viễn thông, tập đoàn ... và mức lãi cao nhất là 2,95% dành cho các nhân làm tại các công ty nhỏ. Tuy nhiên đa số những khách hàng vay tiền tín chấp qua lương hiện nay đều rơi vào mức lãi suất tầm 2,17%".

Tóm lại, lãi suất vay tín chấp ngân hàng hiện nay cũng khá cao hơn so với thế chấp bởi rủi ro tìm ẩn là rất lớn. Đa dạng hóa nguồn khách hàng và tìm kiếm khách hàng mới chất lượng tốt lun là vấn đề các ngân hàng đang quan tâm. Một số tư vấn viên nhận xét về tỉ lệ nợ cần chú ý qua CIC trong thời gian qua tuy không cao nhưng cản trở rất nhiều trong quá trình làm hồ sơ vay vốn.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X