TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Không có điện thoại bàn tôi có thể vay tín chấp ở đâu?

Một khách hàng từ email Hoanguyen77***@gmail.com đã gởi về cho chúng tôi một thắc mắc về lý do bị từ chối hồ sơ vay tín chấp vì không có điện thoại bàn, đây cũng là thắc mắc chung của nhiều khách hàng.

"Tôi vừa nộp hồ sơ vay tín chấp theo bảng lương bên ngân hàng Đông Á, tuy nhiên một tuần sau tôi được thông báo hồ sơ của mình không được duyệt để được vay vốn. Tôi làm việc ở một công ty lớn và thu nhập khá ổn định, khoảng 10 triệu đồng /tháng, khi làm hồ sơ tôi thỏa mãn tất cả các yêu cầu chứng minh thu nhập của mình qua lương như hợp đồng lao động, giấy bảo lãnh của công ty, sao kê lương của ngân hàng,... Duy chỉ có khi phía ngân hàng yêu cầu tôi cung cấp số điện thoại bàn, thì tôi không đáp ứng được. Vì cả gia đình tôi ai cũng dùng điện thoại di động, nên điện thoại bàn đã bị cắt bỏ đi từ lâu vì không còn cần thiết nữa. Tôi nghĩ số điện thoại bàn của gia đình đâu quá quan trọng để hồ sơ của tôi không được duyệt? Vì thực tế hiện nay không nhiều gia đình còn duy trì điện thoại cố định. Vaynhanh24h.com có thể tư vấn giúp tôi vay được tiền mà không cần điều kiện điện thoại bàn được không? Vì tôi thực sự đang cần được hỗ trợ tiền gấp. Tôi xin cảm ơn và chờ email của các bạn."

Xem thêm: Làn gió mới hoạt động vay tiêu dùng 2015

dien thoai ban vay tin chap

Điện thoại bàn là cơ sở quan trọng để vay tín chấp nhưng không phải lý do bị từ chối hồ sơ

Chúng tôi xin được trả lời đến chị như sau: Thực tế việc các ngân hàng khi thực hiện nghiệp vụ cho vay tín chấp yêu cầu người đi vay phải cung cấp số điện thoại cố định của gia đình để ngân hàng xác minh là có thật. Và một số các ngân hàng hiện nay yêu cầu khi vay vốn khách hàng phải cung cấp thêm số điện thoại bàn. Việc yêu cầu xác minh có phần hơi cứng nhắc này từ phía bên cho vay cũng xuất phát bởi lý do mong muốn giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất có thể. Bởi lẽ đúng như cái tên của nó, việc vay tín chấp chỉ dựa trên chữ "tín" của khách hàng, chứ không hề thế chấp bất kì tài sản nào. Vì vậy bên cạnh các giấy tờ như chứng minh thư, sổ hộ khẩu, tạm trú tạm vắng, thì số điện thoại cố định là cơ sở quan trọng giúp xác định nơi ở của khách hàng một cách tin cậy. Tuy nhiên lý do không có điện thoại bàn bị từ chối hồ sơ vay là là sai.

Khách hàng cũng nên yên tâm bởi hiện nay trên thị trường tín dụng có một vài ngân hàng hỗ trợ vay vốn tín chấp với thủ tục dễ dàng và không yêu cầu có điện thoại bàn, điển hình là khối tín dụng FE của ngân hàng Việt Nam thịnh vượng (VPbank). Trường hợp chị muốn vay theo lương, ngân hàng không cần bảo lãnh của công ty chị đang làm việc. Chỉ cần cung cấp hợp đồng lao động, sao kê lương, các giấy tờ chứng minh thư, sổ hộ khẩu, ảnh thẻ 3*4 là chị đã được hỗ trợ vay. Lãi suất ngân hàng cạnh tranh chỉ từ 1,66%, thời gian giải ngân nhanh chóng khoảng 3 - 5 ngày.

Hi vọng sự tư vấn của chúng tôi có thể giúp chị có thêm nhiều lựa chọn và vay được tiền trong thời gian ngắn nhất. Nếu chị muốn tìm hiểu chi tiết chương trình vay tiền qua lương của VPbank, vui lòng tham khảo tại đây.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X