TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Khi nào thì người tiêu dùng nên vay tín chấp?

Vay tín chấp ngân hàng là hình thức vay vốn đã không còn xa lạ với mọi người, xong không phải ai cũng biết chi tiết về hình thức vay này, đã có rất nhiều khách hàng thắc mắc không biết mình có đáp ứng được các điều kiện vay vốn ngân hàng hay không.

Vay tín chấp ngân hàng là hình thức vay vốn đã không còn xa lạ với mọi người, xong không phải ai cũng biết chi tiết về hình thức vay này, đã có rất nhiều khách hàng thắc mắc không biết mình có đáp ứng được các điều kiện vay vốn ngân hàng hay không.

khi-nao-nguoi-tieu-dung-nen-vay-tin-chap-01

Vay tín chấp – hình thức vay phổ biến

Trong nền kinh tế thị trường, nhờ sự điều tiết vốn của các ngân hàng tốt hơn nên nguồn vốn dồi dào có cơ hội được mở rộng phạm vi tiếp xúc với tất cả mọi đối tượng khách hàng. Để có thể sử dụng nguồn vốn hiệu quả, chiến thắng trong cạnh tranh các ngân hàng đã lần lượt đưa ra hình thức vay tín chấp với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn không biết có nên vay theo hình thức này hay không, câu hỏi này đã được lặp lại nhiều lần khi khách hàng hỏi đáp vay vốn ngân hàng.

Vay tín chấp thực ra là hình thức vay vốn đã được triển khai từ rất lâu trên thế giới, nhưng ở Việt Nam những năm gần đây mới được các ngân hàng chú ý. Vay tín chấp là chương trình cho vay một khoản tiền lớn ở ngân hàng có thể lên đến 300 triệu đồng mà không cần thế chấp bất cứ tài sản nào, không cần công ty, tổ chức nào bảo lãnh.

Tin liên quan: Doanh nghiệp muốn vay tín chấp cần đáp ứng điều kiện gì?

 

Vay tín chấp lãi suất thấp tại một số ngân hàng còn được nhiều ưu đãi, như ưu tiên hỗ trợ vay vốn cho giáo viên và bác sĩ. Bởi đây là những người có thu nhập ổn định hàng tháng và khả năng trả nợ tốt. Khi cho vay, ngân hàng sẽ ít gặp rủi ro hơn.

khi-nao-nguoi-tieu-dung-nen-vay-tin-chap

Điều kiện vay vốn ngân hàng

Vì là một hình thức cho vay dựa trên uy tín của khách hàng nên điều kiện vay vốn tín chấp rất đơn giản, khách hàng chỉ cần đáp ứng các điều kiện:

  • Vay tín chấp theo lương: Khách hàng là nhân viên có thời gian làm việc tại công ty trên 3 tháng, đã ký hợp đồng lao động và có tổng thu nhập tối thiểu là 3 triệu (bao gồm cả lương và thu nhập).
  • Vay theo bảo hiểm nhân thọ: Khách hàng có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trên 1 năm. Ngân hàng chấp nhận tất cả các hợp đồng bảo hiểm: AIA, PRUDENTIAL, MANULIFE, CATHAY LIFE…
  • Vay theo hóa đơn tiền điện: Khách hàng có hóa đơn trên 300.000 đồng/tháng và là người đứng tên trên hóa đơn tiền điện.
  • Vay theo hợp đồng tín chấp cũ: Hợp đồng tín chấp cũ của khách hàng là hợp đồng trên 6 tháng, có phí đóng hàng tháng phải trên 450.000 đồng và vẫn còn hiệu lực.

Vay tín chấp là phương thức cho khách hàng vay thế chấp “uy tín” của mình. Khách hàng muốn vay tín chấp lãi suất thấp chỉ cần chứng minh nơi ở hiện tại, nghề nghiệp với mức thu nhập ổn định từ 3 triệu đồng trở lên. Chính vì tính linh hoạt hình thức vay này đang được nhiều khách hàng lựa chọn để giải quyết khó khăn tài chính.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X