Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Giảm lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở

Mới đây ngày 2/1/2014 ngân hàng nhà nước (NHNN) vừa cho ra gói tín dụng cho vay tiền mua nhà ở với mức lãi suất áp dụng bắt đầu từ năm 2014 được giảm xuống từ 6% còn 5% được sự đồng ý của ngân hàng Nhà nước. Đây là một tin tốt lành cho những người có mơ ước được sở hửu 1 căn nhà, nhưng liệu những người thu nhập thấp có khả năng nào "đụng" vào được những khoản vay như thế này ?

Ngân hàng nhà nước hiện nay đang có rất nhiều hình thức cho vay như vay tín chấp ngân hàng, vay trả góp, vay tiêu dùng... nhưng số người có khả năng được giải ngân hầu như là rất ít bởi thu nhập cá nhân thấp.

---

Vay tín dụng tiêu dùng mua nhà ở ưu đãi cho các đối tượng

Thời gian hỗ trợ cho các đối tượng vay ?

Thời gian cho vay đối với đối tượng mua, thuê, thuê mua nhà ở tối thiểu là 10 năm và tối đa 5 năm với doanh nghiệp. Thời gian được hỗ trợ lãi suất tối đa là 10 năm đối với đối tượng mua, thuê, thuê mua nhà ở và 5 năm đối với khách hàng là doanh nghiệp nhưng không vượt quá thời điểm 1/6/2023.

Thu nhập thấp liệu có được vay ?

Gói 3000 tỷ dành cho người mua nhà là sự thật, "nhưng thử hỏi người mua nhà có tiếp cận được vốn để mua nhà không, chặng đường gian nan và nhiêu khê lắm....bao nhiêu dự án dành cho người thu nhập thấp nhưng những người thu nhập thấp chả khi nào động được vào..." anh T chia sẽ.

Theo ông Đặng Hùng Võ nguyên thứ trưởng bộ tài nguyên môi trường chia sẽ "gói tín dụng dụng này đang áp cơ chế cho vay của người giàu (đòi hỏi chứng minh khả năng trả nợ) cho người thu nhập thấp, đây là một rào cản khiến cả ngân hàng và người đi vay khó gặp nhau".

Giảm lãi suất cho vay tuy là tin vui đối với những người đang mơ ước sở hửu căn nhà của riêng mình nhưng do quá nhiều rào cản bởi thủ tục liệu số người có thể tiếp cận được số vốn này là bao nhiêu ?

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X