TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Đôi nét về vay tiêu dùng tại thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là một đô thị đông đúc, hiện đại và sầm uất nhất của nước ta. Tại đây tập trung đa dạng tầng lớp xã hội, nhiều người đến từ những vùng miền khác nhau, cùng sinh sống và làm việc. Cũng từ đó, nhu cầu vay tiêu dùng tại thành phố Hồ Chí Minh cũng rất cao, mở ra cơ hội cho các ngân hàng, công ty tài chính thu được nguồn lợi tài chính từ các chương trình vay. Xem thêm: Có được vay tín chấp khi đã dính nợ xấu ?

Tổng quan về phân khúc cho vay tiêu dùng hiện nay

Các loại hình vay vốn cá nhân hiện nay được các ngân hàng và công ty tài chính triển khai mạnh mẽ. Đối tượng khách hàng hướng đến là phân khúc người có thu nhập trung bình. Tại đây chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt giữa các đơn vị như: ngân hàng Á Châu ACB, Techcombank, DongABank, công ty tài chính ANZ, Prudential Finance, khối tín dụng ngân hàng VPbank,...

tong quan ve thi truong vay tieu dung tphcm

Tổng quan sự cạnh tranh thị trường vay tiêu dùng tại TPHCM. 

Về tổng quan, trong phân khúc vay này hoạt động mạnh và đầu tư lớn nhất là ngân hàng VPbank và tổ chức tài chính Prudential Finance. Bên cho vay hướng đến thị trường khách hàng có thu nhập khoảng 4 - 10 triệu đồng/ tháng. Mặt bằng thu nhập này ở thành phố Hồ Chí Minh là trung bình, và các khách hàng có thể sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình chi tiêu, mua sắm. Vì vậy nhu cầu vay tiêu dùng trả góp ở đối tượng này là rất cao. Bởi lẽ ví dụ như một công nhân làm việc tại khu công nghiệp ở thành phố, với thu nhập khoảng 6 triệu đồng/ tháng, thì khi có nhu cầu mua một chiếc xe máy cũng là điều khó khăn và không dễ dàng có thể tiết kiệm tiền mua được trong thời gian mong đợi.

Nhìn nhận về chương trình vay tiêu dùng trả góp

Xem thêm: Vay tiêu dùng cá nhân không cần KT3 ở đâu?  

Chị Hoa (nhân viên văn phòng tại Valentina Court Office, quận 1) chia sẻ: "Tôi làm việc đã được 5 năm tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhìn chung mức thu nhập 9 triệu đồng/ tháng của tôi so với chi phí ăn ở, đi lại đắt đỏ ở đây thì trở nên khá thấp. Vì vậy tuy công việc ổn định nhưng thu nhập không cao khiến tôi nhiều khi gặp rất nhiều khó khăn trong chi tiêu của mình. Tháng trước, tôi có nhu cầu mua laptop mới, nhưng loay hoay dành dụm mãi cũng không đủ. Tình cờ biết được chương trình vay tiêu dùng không thế chấp của ngân hàng VPbank, tôi đã đăng kí vay số tiền 10.000.000 đồng để góp vào mua máy tính. Nhờ vậy mà tôi đã nhanh chóng sở hữu được thứ mình đang rất cần, mà bây giờ mỗi tháng chỉ cần trả nợ dần một ít."

uu diem vay mua hang tra gop

Dễ dàng mua sắm hơn với chương trình vay tiêu dùng trả góp.

Nói về bên cho vay, nhìn chung mặt bằng lãi suất của vay tín chấp còn khá cao, bởi hình thức vay này gánh thêm rất nhiều rủi ro tín dụng. Tuy nhiên các ngân hàng đều có những chính sách riêng để thu hút khách hàng về với mình bằng nhiều cách thức như: Các chương trình ưu đãi lãi suất, khuyến mại, mở rộng đối tượng cho vay,... rất phù hợp với tâm lý người đi vay. Cụ thể khách hàng làm việc tại cơ quan nhà nước, công chức, giáo viên, bác sĩ,... thường được ưu đãi về lãi suất. Các khách hàng không làm ổn định, làm việc tự do, làm nông nghiệp, có thể vay theo hóa đơn tiền điện tại ngân hàng VPbank. Khách hàng đã vay rồi và bị nợ xấu đến nhóm 2 vẫn có thể được xem xét vay lại tại VPbank và Prudential Finance. Khách hàng đang vay ở một nơi khác và muốn vay thêm vẫn được hỗ trợ nếu khách hàng đủ khả năng trả nợ.

Như vậy, toàn cảnh về cho vay và đi vay tiền tín chấp tại TPHCM đang rất sôi động và không ngừng phát triển. Các ngân hàng không ngừng nghiên cứu để "rộng cửa" hơn với khách hàng, phục vụ khách hàng tốt hơn. Khách hàng nhờ các khoản tiền vay được đã dễ dàng hoàn thành những mong muốn dự định của mình. Góp phần làm cho chất lượng cuộc sống ngày càng cao hơn, mọi người sống tốt và tiện nghi hơn.

Trong tương lai, hứa hẹn sự phát triển và hoàn thiện hơn nữa mảng vay tiêu dùng tại thành phố Hồ Chí Minh, nhờ sự góp mặt thêm của rất nhiều ngân hàng, công ty tài chính trong và ngoài nước. Để hoạt động tín dụng này đi đúng theo xu hướng chung của thế giới, theo kịp tốc độ phát triển kinh tế, phát triển cuộc sống nơi đây./.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X