Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Điều kiện và ưu điểm của vay thế chấp tiêu dùng

Vay thế chấp tiêu dùng đã trở thành nhu cầu thiết yếu của cá nhân thời hiện đại. Nhu cầu vay tiêu dùng để chi trả hóa đơn như học phí, sửa nhà, sửa xe, cưới hỏi hoặc nhu cầu cao cấp để nâng cao chất lượng cuộc sống như du lịch, sắm thiết bị cao cấp ... nay đã được các ngân hàng chú ý đầu tư hỗ trợ. Hình thức cho vay tiêu dùng cá nhân dưới nhiều hình thức chính như thế chấp tài sản hoặc tín chấp không cần thế chấp tài sản đảm bảo. Mỗi hình thức đều có các ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên ưu điểm chung là thủ tục đơn giản và thời gian xét duyệt vay nhanh hơn các hình thức khác.

Ưu điểm hình thức cho vay tiêu dùng có thế chấp tài sản

Đa phần hiện nay các tổ chức ngân hàng đều chọn hình thức cho vay thế chấp nhà (sổ đỏ chính chủ) để hỗ trợ cá nhân vay tiêu dùng mua sắm hoặc các mục đích tiêu dùng khác. Các khoản vay này không quá lớn chỉ vào tầm khoản 100 triệu đến 1 tỉ đồng và phải có BĐS đảm bảo.

Ngân hàng tung sản phẩm ưu đãi vay thế chấp tiêu dùng cá nhân[/caption] Ngân hàng Techcombank và Bảo Việt là hai ngân hàng đi tiên phong trong lĩnh vực này. Các ngân hàng tung ra nhiều chương trình vay vốn cá nhân dưới hình thức vay thế chấp sổ đỏ hoặc vay mua ô tô với lãi suất chỉ 6,99% đến 7,99% dành cho cá nhân. Cụ thể khi vay thế chấp tại Techcombank và Bảo Việt trên 36 tháng thì sẽ được hưởng mức lãi suất 7,99% năm đầu tiên. Chương trình khuyến mãi lãi suất khá hấp dẫn và thủ tục nhanh gọn dễ dàng, phù hợp với mục đích tiêu dùng cá nhân. Các chuyên gia tại Techcombank cho rằng đây là thời điểm vàng để vay tiêu dùng và cá nhân nên tận dụng vì đây là thời điểm các ngân hàng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi lãi suất cực hấp dẫn.

Điều kiện và thủ tục của hồ sơ vay thế chấp tiêu dùng

Về điều kiện vay thế chấp:
Khách hàng là cá nhân có lịch sửa trả nợ tốt đang sinh hoạt tại Việt Nam đang có nhu cầu muốn vay tiêu dùng cá nhân. Có Hộ khẩu thường trú/KT3/KT4 tại địa phương và có chi nhánh /phòng Giao dịch của Techcombank hoặc Bảo Việt. Người đi vay phải có tài sản đảm bảo là nhà, đất (BĐS) hợp lệ hoặc tài sản của bên thứ 3 bảo lãnh (cha, mẹ, chị em...) Độ tuổi từ 18 trở có năng lực hành vi dân sự và khi kết thúc khoản vay không được quá 60 tuổi.

Về thủ tục vay thế chấp tiêu dùng:
- Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ vay theo mẫu của ngân hàng
- CMND, Hộ khẩu/ KT3/KT4 của KH vay và/hoặc bên thứ ba (nếu có)
- Giấy tờ pháp lý thể hiện tình trạng hôn nhân của KH vay và/hoặc của bên thứ ba(nếu có)
- Các giấy tờ liên quan đến TSĐB, tài sản bảo lãnh của bên thứ 3 (là cha mẹ, anh chị em ruột, người hôn phối của KH vay )
- Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập
- Hợp đồng tín dụng , chứng từ thanh toán tiền vay ở các tổ chức tín dụng khác (nếu có)
- Các giấy tờ khác có liên quan đến khoản vay được ngân hàng yêu cầu. Lưu ý: Tài sản bảo đảm

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X