Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Điều gì khiến hồ sơ vay tín chấp của bạn bị loại sớm?

Hiện nay, điều kiện cho vay tín chấp đã rất dễ dàng và đơn giản hóa với người đi vay tuy nhiên vẫn có 1001 lý do để hồ sơ của bạn không được ngân hàng duyệt vay. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất đó là:

1.Nơi tạm trú thực tế không đúng địa chỉ

Sản phẩm cho vay tín chấp thường chỉ áp dụng cho các khách hàng có địa chỉ thường trú hoặc tạm trú cùng khu vực với tổ chức cho vay. Trong nhiều trường hợp để làm hợp lệ hồ sơ vay, các khách hàng đã cố tình khai nơi tạm trú không đúng với địa chỉ thực. Điển hình như ở TP HCM, tình trạng khách hàng làm việc ở HCM nhưng không đăng ký tạm trú/thường trú ở đây mà ở một nơi khác nằm ngoài khu vực được hỗ trợ vay xảy ra rất nhiều nhưng chưa được quản lý chặt chẽ. Đây là một lý do phổ biến khiến cho hồ sơ đề nghị vay tín chấp của khách hàng bị từ chối.

2.Giả mạo các loại giấy tờ

Trường hợp làm giả hồ sơ vay thường gặp ở hình thức vay theo lương bởi điều kiện, thủ tục khá dễ dàng và dễ làm giả mạo nhất. Có cầu ắt có cung, trên thị trường hiện nay có hẳn đường dây làm hợp đồng lao động giả. Điều này thực ra không nên làm bởi các công ty làm giả số lượng lớn bảng lương/ hợp đồng lao động rất dễ bị các tổ chức cho vay chú ý và phát hiện ra. Một số ít khách hàng nhờ có mối quan hệ quen biết để làm giấy tờ giả, thoạt nhìn hồ sơ có vẻ khá hợp lệ nhưng cũng khó vượt qua vòng thẩm định của tổ chức cho vay.

3.Không trung thực khi vay vốn tín chấp

Vay tín chấp là vay vốn dựa trên uy tín của người đi vay. Việc không trung thực trong khai báo các thông tin sẽ khiến cho sự tin tưởng của tổ chức cho vay với cá nhân đi vay giảm đi đáng kể. Mức độ rủi ro của khoản vay với các khách hàng như vậy sẽ tăng lên và tỷ lệ đánh rớt hồ sơ vay vốn là rất cao. Do vậy dù là với bất kỳ lý do nào, khách hàng đi vay cũng không nên cung cấp thông tin sai lệch hoặc không đúng thực tế trong hồ sơ đề nghị vay tín chấp của mình. Thiện chí hợp tác giữa khách hàng và tổ chức cho vay là yếu tố quan trọng và được đặt lên hàng đầu.

Trên đây chúng tôi đã đưa ra 3 lý do cơ bản và phổ biến nhất khiến một bộ hồ sơ vay tiêu dùng tín chấp bị loại, hy vọng những ai có nhu cầu vay tín chấp lưu ý và rút ra cho mình được những kinh nghiệm hay để tránh được những lỗi này.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X