Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Đầu năm, có nên vay vốn đầu tư kinh doanh?

Đầu năm 2017 khi tình hình kinh tế có những bước chuyển biến khả quan, nhiều cơ hội kinh doanh với các cá nhân và hộ gia đình mở ra, nhiều người mạnh dạn vay vốn để đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là vay như thế nào và lựa chọn hình thức vay nào cho mô hình này?

Năm 2017 mở ra được kỳ vọng trở thành năm làm ăn khởi sắc cho mô hình kinh doanh cá nhân và hộ gia đình ở Việt Nam. Có thể thấy mô hình kinh doanh nhỏ lẻ tiếp tục gia tăng và gặp thuận lợi trong bối cảnh kinh tế hiện nay. Theo thống kê có hơn 13,3% dân số nước ta đang thực hiện hình thức kinh doanh này. Đây được xem là cách thức kiếm tiền và cải thiện cuộc sống đem lại hiệu quả cao.

Với đồng lương 7 triệu/tháng, một người làm công ăn lương như anh Hải – một chuyên viên công nghệ phải chắt chiu mởi đủ xoay xở cuộc sống tại thành phố. Nhưng sau thời gian lên kế hoạch và quyết định kinh doanh mua bán đồ điện tử online bằng nguồn vốn vay tín chấp theo lương, anh Hải không chỉ tạo thêm thu nhập cho gia đình mà còn có đủ tiền để mở một cửa hàng nhỏ.

Hiện nay không ít bạn trẻ như anh Hải đã thành công từ ý tưởng kinh doanh độc đáo và thú vị của mình. Đầu tư kinh doanh nhỏ là sự lựa chọn thông minh và là sự lựa chọn hàng đầu của các cá nhân hiện nay. Tuy nhiên, vấn đề vốn đầu tư luôn là trở ngại lớn cho mọi kế hoạch kinh doanh trở thành hiện thực.

Nguồn vốn vay nào an toàn và sinh lời tốt?

Khi người khởi nghiệp kinh doanh đủ tự tin và quyết tâm cao với kế hoạch kinh doanh của mình thì ngân hàng là kênh cấp vốn lý tưởng cho bạn. Hình thức vay tín chấp với những nhu cầu vốn từ vài chục đến vài trăm triệu đồng để kinh doanh nhỏ lẻ đang được các ngân hàng quan tâm dành nhiều ưu đãi hiện nay.

Bên cạnh đó có thể kể đến gói vay ưu đãi lên đến 15000 tỷ đồng từ tháng 11/2016 đến hết tháng 3/2017 dành cho cá nhân và hộ gia đình đầu tư kinh doanh mới của ngân hàng BIDV. Với gói vay này, khách hàng vay sẽ được hỗ trợ tối đa với lãi suất chỉ từ 6,5%năm.

Bên canh việc cân đối nguồn vốn đầu vào, các cá nhân vay vốn kinh doanh cũng nên xây dựng cho mình kế hoạch kinh doanh chi tiết và cụ thể. Với chi phí đầu tư ban đầu bỏ ra, bạn nên xác định thời gian thu hồi vốn, từ đó cân nhắc thời hạn vay vốn sao cho phù hợp nhất. Phần lợi nhuận trích ra trả nợ chỉ nên chiếm khoảng 30-40% tổng thu nhập hàng tháng của bạn.

Có ý tưởng tốt, lên kế hoạch chi tiết và tìm được nguồn vốn an toàn là những yếu tố then chốt đảm bảo cho sự thành công của mọi kế hoạch kinh doanh mô hình nhỏ lẻ trong năm 2017 này.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X