Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Dấu hiệu cho thấy công ty cho vay tiêu dùng cố tình qua mặt khách hàng

Mặc dù đã có quy định cụ thể về cho vay tiêu dùng đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho khách hàng vay tiêu dùng nhưng thực tế không phải tổ chức cho vay nào cũng thực hiện nghiêm túc. Thậm chí có những trường hợp cố tình “gài” khách hàng để bán dịch vụ với giá cao. Do đó, người đi vay nên cảnh giác trước những dấu hiệu sau đây để tự bảo vệ quyền lợi của bản thân khi đi vay vốn.

cong-ty-cho-vay-tieu-dung-qua-mat-khach-hang

1.Công ty không cung cấp đầy đủ nội dụng hoặc nội dung thiếu chính xác

Theo quy định thì không riêng gì vay tiền ngân hàng, người vay vốn tiêu dùng tại công ty tài chính có quyền được biết tất cả thông tin về mức lãi suất cho vay, cách thức tính lãi, lãi phạt, thời hạn trả nợ và các điều khoản khác trong hợp đồng cho vay tiêu dùng.

Việc nhân viên tư vấn không thông tin đầy đủ cho khách hàng đặc biệt là những thông tin dẫn đến những phát sinh chi phí hoặc dẫn đến vi phạm hợp đồng là điều khó có thể chấp nhận. Nhiều trường hợp khách hàng có thắc mắc nhưng không được phía công ty giải đáp chính xác, kịp thời thậm chí còn đùn đẩy trách nhiệm giữa các bộ phận với nhau khiến khách hàng không khỏi bức xúc.

2.Hợp đồng tín dụng tiêu dùng không cung cấp đến khách hàng

Sau khi kí kết hợp đồng, mỗi bên đều giữ một bản chính hợp đồng nhưng có khi khách hàng lại không được cung cấp kịp thời hoặc khách hàng phải chủ động yêu cầu thì công ty mới gửi hợp đồng.

Sự thiếu sót này của nhân viên tín dụng dẫn đến việc khách hàng không thể theo dõi những điều khoản trong hợp đồng để tuân thủ theo, do đó rất dễ mắc phải các lỗi trong quá trình vay vốn tiêu dùng.

Tin liên quan: Hiểu rõ quyền và nghĩa vụ đem lại sự an tâm cho người vay tiêu dùng

cong-ty-cho-vay-tieu-dung-qua-mat-khach-hang-01

3.Không giải thích rõ ràng mục đích thu thập thông tin làm hồ sơ

Một số thông tin được công ty cho vay yêu cầu khách hàng cung cấp khi làm hồ sơ vay vốn nhưng mục đích thu thập thì không được giải thích rõ ràng. Điển hình là việc cung cấp số điện thoại của người thân nhưng khách hàng không được biết trước là số điện thoại này sẽ dùng trong quá trình thu hồi nợ sau này của khách hàng.

Thông thường khách hàng chỉ nghĩ số điện thoại cung cấp chỉ sử dụng để xác minh thông tin khách hàng nhưng thực tế nhiều trường hợp nhân viên thu hồi nợ thường xuyên gọi điện cho người thân để tác động, thậm chí là đe dọa để tạo áp lực trả nợ lên người vay tiền.

4.Quấy nhiễu khách hàng vay tiêu dùng

Thực tế đã xảy ra nhiều vụ việc người vay vốn và cả người thân của họ bị tổ chức cho vay quấy nhiễu thường xuyên bởi các cuộc gọi, tin nhắn mục đích thu hồi nợ. Thậm chí lời lẽ trong các cuộc gọi được cho là thiếu tôn trọng người nghe và khiến khách hàng cảm thấy bị đối xử như một “con nợ”. Cách hành xử “xã hội đen” của không ít công ty tài chính đã được bàn luận rất nhiều và các vụ việc này đang được Cục quán lý có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Vậy để tự bảo vệ mình trước 4 dấu hiệu xâm phạm quyền lợi người vay tiêu dùng trên đây, khách hàng nên tham khảo, đánh giá đúng về dịch vụ cho vay tín chấp cá nhân và chọn cho mình công ty cung cấp dịch vụ uy tín. Trước khi đặt bút kí hợp đồng, khách hàng nên yêu cầu nhân viên tư vấn giải thích những điều khoản chưa rõ ràng và cẩn trọng khi cung cấp những thông tin cá nhân cho công ty. Nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc nào khách hàng có thể liên hệ ngay với chuyên viên tài chính của vaynhanh24h.com theo số điện thoại bên dưới để được hỗ trợ kịp thời!

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X