Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Dân kinh doanh tự do “choáng” vay tín chấp bởi lãi ngân hàng

Kinh doanh tự do là thành phần rất đông tại Việt Nam và thu nhập nhiều người vẫn được đánh giá rất cao. Tuy nhiên đây là thành phần thu nhập không ổn định và khi vay tín chấp ngân hàng thì họ vẫn không đủ cơ sở để chứng minh thu nhập.

Anh An đang kinh doanh tự do lĩnh vực bất Động Sản Đà Nẵng tâm sự : “Thu nhập tự do tôi 1 tháng trên 20 triệu và vẫn được đối tác chuyển lương qua sao kê ngân hàng nhưng không đứng tên công ty. Hiện nay tôi đang sửa nhà và muốn vay qua hình thức tín chấp cho nhanh và tiện nhưng vẫn không được hổ trợ vì không có hình thức nào đúng tiêu chuẩn yêu cầu”.

Ngoài anh An thì đây cũng là tâm sự của nhiều người đang kinh doanh tự do khác. Tuy hiện nay đang có nhiều hình thức cho vay tiền tín chấp khá dễ dàng nhưng hầu hết chỉ hướng tới các thành phần như công nhân, công chức, giáo viên, bác sĩ … Đây hầu hết là người có thu nhập không cao mà chỉ ở mức ổn định.

Bàn về vấn đề này thì các chuyên gia vẫn cho rằng vay tín chấp là hình thức rủi ro. Khách hàng hầu như không có điều kiện nên phải trả góp hàng tháng vì thế nếu thu nhập “bấp bênh” thì khó có thể được vay vốn ngân hàng theo hình thức tín chấp.

Một vấn đề quan trọng nữa là vay tín chấp tiêu dùng rất dễ mắc nợ xấu bởi cá nhân phải trả góp hằng tháng nếu trong trường hợp khách kinh doanh tự do có trục trặc mà không tất toán đúng hẹn thì sẽ bị phía ngân hàng đánh nợ xấu từ đó dẫn đến khách hàng sẽ có lý lịch không trong sạch. Đây cũng là vấn đề tai hại trong kinh doanh và đều không tốt cho khách hàng cũng như phía ngân hàng.

Hiện nay tình trạng nợ xấu trong vay tín dụng rất nhiều và ngân hàng càng ngày càng đau đầu bởi chỉ số nợ xấu gia tăng dẫn đến tình trạng khan hiếm khách hàng co nhu cầu vay vốn nhưng vẫn không thể hổ trợ.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X