Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Công ty tài chính lớn mạnh cùng dịch vụ vay tiêu dùng nhanh

Hiện nay, các sản phẩm vay tiêu dùng có đặc thù là số vốn vay nhỏ, không cần tài sản đảm bảo, thời gian xét duyệt nhanh đang dần phát triển và trở nên quen thuộc với đời sống xã hội. Hiện tại Việt Nam có 6 công ty tài chính và hang chục ngân hàng thương mại tham gia thị trường cho vay tiêu dùng cá nhân với lượng khách hàng phục vụ lên đến hơn 15 triệu người.

cong-ty-tai-chinh-lon-manh-cung-dich-vu-vay-tieu-dung-nhanh-01

Sự phát triển của thị trường cho vay tín chấp, vay tiêu dùng đã mở rộng cơ hội tiếp cận nguồn vốn vay cho đối tượng khách hàng cá nhân đặc biệt là các khách hàng chưa có đủ năng lực tài chính để trang trải nhu cầu chi tiêu. Các khoản vay tiêu dùng được cung ứng dưới nhiều hình thức như cho vay mua xe, vay mua đồ gia dụng, vay qua thẻ,…

Trước đây, các sản phẩm tín dụng như vay tín chấp lương, vay trả góp, vay theo hóa đơn,…. hầu như chỉ được cung cấp bởi các công ty tài chính, trong khi nhiều ngân hàng lại bỏ qua phân khúc này. Tuy nhiên, gần đây nhiều ngân hàng cũng đã triển khai hoạt động cho vay tín chấp với khách hàng cá nhân. Doanh thu từ phân khúc cho vay tín chấp cá nhân giúp các ngân hàng bù đắp cho hoạt động cho vay doanh nghiệp đang chậm lại do kinh tế chưa hồi phục. Thời gian qua thị trường tài chính cũng chứng kiến nhiều vụ sáp nhập công ty tài chính của nhiều ngân hàng thương mại.

cony-ty-tai-chinh-lon-manh-cung-dich-vu-vay-tieu-dung-nhanh

Từ góc nhìn của người đi vay thì các khoản vay tiêu dùng cảu ngân hàng TM có vẻ khó đạt được hơn so với vay tại các công ty tài chính. Chính vì vậy mà mảng cho vay tiêu dùng hiện nay đang nằm trong tay các công ty tài chính có uy tín như FE Credit, Home Credit,  Prudiential Finance, …

Sản phẩm cho vay tiêu dùng của các công ty tài chính ra đời đã giúp phần lớn người tiêu dùng dưới chuẩn vay ngân hàng có thể trang trải cho nhu cầu mua sắm, chi tiêu của mình.

Yếu tố này đã tác động tích cực đến xã hội, giúp việc tiếp cận vốn vay trở nên dễ dàng hơn cho người tiêu dùng đặc biệt là người có thu thập trung bình, thấp, góp phần tăng trưởng kinh tế.

 

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X