Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Có thể vay tín chấp với mức lương dưới 3 triệu/ tháng?

Mức thu nhập hằng tháng để được cho vay tín chấp ở hầu hết các ngân hàng hiện nay là tối thiểu 3 triệu. Điều kiện về lương không chỉ là quy định cho vay mà còn là yếu tố đảm bảo cho người đi vay có đủ khả năng trả nợ cho khoản vay tín chấp của mình.

Tuy nhiên thực tế cho thấy, rất nhiều đối tượng vay vốn tín chấp không đạt được điều kiện mức lương tối thiểu 3 triệu/ tháng do tính chất công việc. Vì thế quá trình kê khai làm hồ sơ vay tín chấp theo lương của khách hàng gặp trở ngại.

Chị Nguyễn Loan, một người có nhu cầu vay theo lương đặt câu hỏi: “Hiện tôi đang làm việc tại công ty tư, đã ký hợp đồng lao động hơn một năm với mức lương chuyển khoản hàng tháng là 2,5 triệu. Tôi đang cần một khoản tiền tầm chục triệu để giải quyết nhu cầu chi tiêu cá nhân nhưng qua tìm hiểu thì tôi không thấy ngân hàng nào cho vay tiêu dùng theo lương với mức lương như vậy. Trường hợp như tôi có thể được hỗ trợ vay ở đâu?”

Những cá nhân có mức lương tối thiểu dưới 3 triệu đồng/tháng như chị Loan không phải hiếm gặp không chỉ vậy nhu cầu vay tiêu dùng ở đối tượng này thường khá là cao. Tuy nhiên, những hồ sơ đề nghị vay với mức lương dưới 3 triệu thường gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn vay từ các ngân hàng cho vay tín chấp. Có nhiều ngân hàng thậm chí còn yêu cầu mức lương tối thiểu 5 triệu đồng/tháng.

Vẫn chưa có hướng giải quyết cụ thể cho các khách hàng thu nhập thấp có nhu cầu vay tín chấp

Một điều khách hàng nên lưu ý đó là điều kiện mức lương tối thiểu sẽ áp dụng với tổng thu nhập của khách hàng. Tức là ngoài lương cơ bản, khách hàng có thể kê khai mức thưởng, hoa hồng hoặc phụ cấp nhận được trong 3 tháng gần nhất để ngân hàng thẩm định cho vay.

Như vậy trường hợp khách hàng với mức lương cơ bản dưới 3 triệu/tháng nhưng nhờ có thêm tiền ngoài lương nên vẫn đủ điều kiện vay vốn tín chấp theo lương.

Với tổng thu nhập hàng tháng từ 3 triệu / tháng trở lên, khách hàng có thể đăng ký vay tín chấp tại các ngân hàng như: VPBank, SacomBank, PGBank, SHB,… và các công ty tài chính như Home Credit, Fe Credit, Prudential Finance, HD Sai Son,..

Khi vay tín chấp theo lương khách hàng cần nắm rõ số tiền vay, cách thức trả lãi, lãi suất vay, phương thức tính phí, lãi phạt và thủ tục tất toán hợp đồng vay trước hạn để tránh nhưng phát sinh, tranh chấp trong quá trình vay vốn.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X