TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Có phải công ty tài chính luôn cho vay với lãi suất cao?

Hiện nay, chương trình cho vay tiêu dùng cá nhân đang phát triển mạnh khắp toàn bộ các tỉnh thành trên cả nước. Với ưu thế vay vốn mà không cần thế chấp tài sản hay bão lãnh công ty, hình thức cho vay này ngày càng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn cảm thấy e dè khi đi vay tín chấp tại các công ty tài chính bởi lẽ mức lãi suất ở đây được cho là cao hơn nhiều so với ngân hàng. Vậy tại sao các công ty tài chính lại cho vay với mức lãi suất cao hơn? Và có tổ chức nào cho vay với lãi suất “mềm” hơn không? Tất cả sẽ được vaynhanh24h.com phản ánh qua bài viết sau đây


Vay vốn công ty tài chính có phải lãi suất cao?


1. Các công ty tài chính cho vay tín chấp với lãi suất khá cao - Nguyên nhân là do đâu?
Nếu so sánh mặt bằng lãi suất chung của các tổ chức cho Vay tiêu dùng thì quả thật mức lãi suất áp dụng hiện nay tại các công ty tài chính là khá cao với mức lãi suất chung của một khoản vay có thể lên đến 20%/ năm. Điều này xuất phát từ những nguyên nhân chủ yếu như:

+ Các công ty tài chính không được sự hẫu thuẫn của Ngân hàng Nhà nước và việc tự tìm kiếm nguồn vốn khiến các tổ chức này đầu tư khá nhiều nguồn lực.

+ Ngoài ra, một nhân tố cũng góp làm mức lãi suất vay tại các công ty tài chính cao hơn, đó là với những khoản vay nhỏ lẻ ở mức từ 20 – 50 triệu đồng thì các tổ chức này phải chi trả một khoản tiền cho nhân viên tư vấn, thẩm định, thu hồi nợ,… “vương vãi” thêm chi phí, làm cho mức lãi suất vay tín chấp tăng lên và chính công ty tài chính phải chịu những áp lực về lãi này.

Xem thêm: Vay tiêu dùng– Nên hiểu rõ về lãi suất

2. Nên chọn vay tín chấp ở công ty tài chính nào để mức lãi suất thấp nhất?

Hiện nay, đa số các công ty tài chính đều cho vay tín chấp với mức lãi suất khá cao, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có một số tổ chức cho vay với mức lãi suất khá “mềm”, thậm chí là xấp xỉ với các ngân hàng như công ty tài chính Prudential. Đây là công ty tài chính hoạt động chủ yếu là cho vay tín chấp và Bảo hiểm nhân thọ.


Lãi suất vay vốn tại công ty tài chính


Với ưu thế hoạt động của Prudential dễ dàng hơn so với các tổ chức khác, bằng nghiệp vụ và các thủ tục chặt chẽ trong khâu rà soát khách hàng nên công ty đã đưa ra được mức lãi suất khá phù hợp đối với khách hàng. Vay tín chấp Prudential đối tượng mà tổ chức này nhắm đến là những khách hàng có mức thu nhập cao và làm việc tại công ty uy tín hoặc có bảo hiểm nhân thọ đi kèm với công việc ổn định mới được hỗ trợ vay tín chấp. Vì vậy, tỉ lệ nợ xấu được giảm thiểu xuống mức thấp nhất.

Tuy nhiên, với sản phẩm vay tiêu dùng Prudential điều kiện vay có thể khó khăn hơn so với các tổ chức tín dụng khác bởi sự sàng lọc đối tượng khách hàng của công ty là khá cao. Nhưng bù lại thì số vốn mà người vay có thể tiếp cận được lên đến 300 triệu đồng với thời gian giải ngân nhanh chóng và mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 0.83%.

3. Kết luận

Như vậy, nếu quy chụp cho công ty tài chính luôn luôn cho vay với mức lãi suất cao là chưa đúng. Ở đây, khi vay vốn chúng ta cần suy xét về điều kiện vay và lựa chọn tổ chức nào để vay vốn. Nhưng tốt nhất, khi quyết định vay tín chấp tiêu dùng tại bất kỳ tổ chức nào thì khách hàng cần xem xét đến mức lãi suất đầu tiên để giảm tải bớt gánh nặng trả nợ sau này.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X