TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Có được vay tín chấp tiêu dùng khi đã dính nợ xấu?

Hiện nay tình trạng khách hàng vay tiền tín chấp nhưng đến ngày trả nợ hằng tháng vì một lí do nào đó lại trả trễ rất phổ biến. Có thể khách hàng bận đi công tác hay chưa nhận lương kịp,... những lí do đó làm cho khách hàng rất dễ bị dính vào nợ xấu. Liệu khi đã bị nợ xấu thì có còn được hỗ trợ vay tiếp lần sau không ?

no xau co vay duoc tien

Tình trạng nợ xấu của khách hàng ngày càng phổ biến. 

Trên thực tế, ngân hàng chia ra thành 5 mức nợ xấu theo mức độ nghiêm trọng tăng dần. Nếu khách hàng chỉ trả chậm từ 1 - 10 ngày thì chỉ bị phạt và vẫn được hỗ trợ vay tiếp trong lần sau. Nhưng khi người vay đã bị ngân hàng xếp vào nợ xấu nhóm 2, tức là trễ từ 10 - 90 ngày thì tất cả mọi nơi cho vay, ngân hàng cũng như các công ty tài chính sẽ không tiếp duyệt hồ sơ của khách hàng đó nữa.

Sở dĩ ngân hàng cũng như các công ty tài chính kiểm soát chặt chẽ như vậy, là nhằm mục đích để giảm rủi ro nợ xấu đến mức thấp nhất. Không chỉ khi khách hàng vay tiêu dùng tín chấp mà trả nợ chậm mới bị hạn chế vay vào lần sau. Mà các ngân hàng còn áp dụng quy định đó cho cả mua trả góp, thẻ tín dụng, vay thế chấp,... Có nghĩa với bất kì giao dịch tín dụng nào không đảm bảo thời gian trả tiền đúng hạn, khách hàng đều dễ dàng bị liệt vào "sổ đen".

Vậy khi đã bị xếp vào nợ xấu nhóm 2 là sẽ không còn được hỗ trợ vay tín chấp nữa sao ?

Thực tế nhiều khách hàng có thiện chí trả nợ, tuy nhiên cuộc sống có những lí do làm chậm trễ quá trình đó mà không ai lường trước được. Vì vậy hiện nay có duy nhất hai tổ chức tài chính hỗ trợ cho khách hàng có nợ xấu nhóm 2 vay lại đó là Standard và Prudential Finance. Khi muốn được hỗ trợ vay tiền tín chấp tiêu dùng tại đây, khách hàng cần chứng minh được : Nếu thẻ tín dụng thì nêu được lí do khách quan trả chậm, với các hợp đồng vay tín chấp, vay thế chấp thì quá trình trả chậm không lặp lại nhiều lần.

nhom 2 no xau co vay duoc khong

Nếu nợ xấu rơi vào nhóm 2 khách hàng có được phép vay tiền tín chấp.

 Một hồ sơ vay tín chấp ngân hàng khi bị nợ xấu cũng yêu cầu các giấy tờ thông thường như một hồ sơ mới. Khách hàng yên tâm quá trình kiểm duyệt thẩm định cũng được tiến hành bình thường. Nếu khách hàng đủ điều kiện thì sẽ được hỗ trợ vay tiêu dùng ngay chứ không bị ảnh hưởng gì.

Xem thêm : Vay tiêu dùng hay mua trả góp có lợi hơn

Tuy nhiên khách hàng lưu ý khi đã kí vào hợp đồng vay tiền, thì khách hàng nên chú ý có ý thức với khoản vay, để trả nợ đúng kì. Điều này không chỉ giúp giảm rủi ro nợ xấu cho ngân hàng, mà quan trọng giúp lịch sử tín dụng của khách hàng "sạch", dễ dàng vay lại nếu có nhu cầu.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X