Miền Nam

Miền Bắc

Miền Trung

Chương trình ưu đãi vay tín chấp đầu năm từ các ngân hàng

Qua kì lễ Tết Nguyên Đán, tình hình vay tiền của người dân cũng "hạ nhiệt" xuống. Đầu năm, các giao dịch vay tiền diễn ra rất thưa thớt, vì vậy nhiều ngân hàng phải ồ ạt thúc đẩy việc cho vay tín chấp của khách hàng bằng nhiều ưu đãi.

Ngân hàng ồ ạt tung khuyến mãi vay tín chấp

Thực tế cho thấy, hệ thống ngân hàng đang trong tình trạng dư tiền dịp đầu năm. Khoản tiền lớn này phải được sớm đưa vào thị trường, tránh tình trạng dồn ứ. Mặt khác, tâm lý của người dân ngại đi vay vào đầu năm, cũng như nhu cầu vay thời gian này chưa cao. Điều này buộc các ngân hàng phải nghiên cứu tung ra các ưu đãi, khuyến mãi để khuyến khích khách hàng vay vốn sớm.

Xem thêm: Tại Cần Thơ VPbank có cho vay tiêu dùng GPKD không?

Cụ thể rất nhiều ngân hàng đã triển khai các chương trình ưu đãi hấp dẫn, như ngân hàng VPbanl, DongAbank, VIB,... Mới đây, VPbank đang tung ra chương trình khuyến mại lãi suất vay chỉ 8%/năm trong thời gian tối đa 3 tháng đầu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sacombank áp dụng gói ưu đãi 6000 tỷ cho khách hàng cá nhân năm 2015, hỗ trợ cho các khoản vay vốn tín chấp, vay mua xe ô tô, vay mua nhà, kinh doanh,... với lãi suất thấp nhất chỉ từ 6,88%/năm. Với VIB, ngân hàng theo đuổi chính sách cố định lãi suất khi dành 2000 tỷ đồng cho vay với lãi 7,9%/năm trong 12 tháng đầu cho các khoản vay từ 24 tháng trở lên.

Nhiều ngân hàng tung chương trình ưu đãi vay tín chấp

Nhiều ngân hàng tung chương trình ưu đãi vay tín chấp

Vay tiền tín chấp: Lý do đến từ đâu?

Được biết trong năm 2015, Ngân hàng Nhà nước đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng đạt từ 12 - 14%, hoặc thậm chí cao hơn. Như vậy các ngân hàng thương mại để có thể hoàn thành mục tiêu này, thì ngay từ những tháng đầu năm đều khẩn trương triển khai thúc đẩy người dân vay vốn. Việc này sẽ giúp giảm áp lực doanh số cũng như số lượng người vay vào dịp cuối năm. Đồng thời phân bổ được kế hoạch để giảm áp lực, tránh tình trạng "bình chân như vại" rồi đến cuối năm ồ ạt lại không hoàn thành được mục tiêu.

Cân nhắc kĩ các chương trình ưu đãi để có lợi nhất

Cân bằng mục tiêu tăng trưởng tín dụng với lợi ích người dân

Nhìn nhận chương trình vay tín chấp ưu đãi của ngân hàng

Thứ nhất, liệu khi ngân hàng tung ưu đãi thì người đi vay có tăng lên? Thực tế cho thấy đầu năm người dân thường có tâm lý ngại đi vay tiền, đồng thời nhu cầu chi tiêu cũng không cao. Các doanh nghiệp cũng chưa vào mùa cao điểm của kinh doanh, vì vậy họ chưa cần đầu tư và vay vốn nhiều. Anh Nam tại Cần Thơ cho hay các chuyên viên tư vấn hỗ trợ cho vay tín chấp Cần Thơ hiện nay đang đánh rất mạnh các thị trường tỉnh nhưng đầu ra đầu năm vẫn chưa thấm vào đâu và thị trường rất ảm đạm và khan hiếm.

Anh Nam chia sẽ: "Hiện nay chúng tôi đánh rất mạnh tại các cơ quan, công ty lớn nhưng vẫn không khả quan, sức vay tiêu dùng tín chấp đầu năm so ra còn rất hạn chế."

Muốn đẩy mạnh được tín dụng đầu năm nói chung và hoạt động vay tín chấp nói riêng thì các ngân hàng không chỉ cần tung ra các gói ưu đãi chung chung, mà phải mạnh tay trực tiếp vào lãi suất vay. Bởi người vay không chú trọng nhiều đến những yếu tố khác hơn là lãi suất.

Đặc biệt nghiệp vụ cho vay tiêu dùng cần có sự giảm mạnh trong lãi suất, khi lãi suất thực tế của sản phẩm vay này còn khá cao, có khi lên đến 70%/năm. Giảm lãi suất đồng thời có nhiều cơ chế mới cho hoạt động vay không thế chấp này, mới có khả năng kích cầu được người đi vay.

Bên cạnh đó, khách hàng trước khi quyết định vay vào thời điểm này, nên cân nhắc lựa chọn kĩ càng. Bởi lẽ các ngân hàng đều đồng loạt tung ưu đãi, nhưng mỗi chương trình lại có những cơ chế khác nhau. Nếu không nghiên cứu kĩ càng, khách hàng không dễ nhận ra sự thay đổi lãi suất là ảo hay thật, bởi lẽ có nhiều ngân hàng chỉ đơn giản là "vẽ ra" chương trình để dụ khách thôi./.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
Miền Nam
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X