TPHCM

Miền Bắc

Miền Trung

Cho vay tiền tín chấp không cần bảng lương

Bạn không có bảng lương và muốn vay tín chấp vậy đâu là điều kiện dễ dàng nhất cho bạn. Xem ngay tại Vaynhanh24h để được tư vấn điều kiện vay ngân hàng tín chấp không cần bảng lương, tìm hiểu ngay.

Việc kinh doanh của bạn gặp vấn đề? Bạn cần một nguồn vốn gấp để giải quyết nhưng vay ngoài thì lãi cắt cổ? Vậy đâu là giải pháp tài chính hữu hiệu ngay lúc này? Khách hàng thường biết đến vay tín chấp là hình thức vay không thế chấp tài sản, tuy nhiên hình thức này có cần phải chứng minh nguồn thu nhập qua bảng lương hay không lại là câu hỏi mà không phải ai cũng trả lời được...

 Vay tín chấp ngân hàng có thể chứng minh thu nhập từ những nguồn nào?

Đối với cá nhân vay vốn tín chấp là người làm công ăn lương thì cần có những giấy tờ chứng minh thu nhập sau:

- Hợp đồng lao động/Quyết định công tác hoặc thư xác nhận từ đơn vị sử dụng lao động.
- Bảng lương (phiếu nhận lương) 03 tháng gần nhất (06 tháng đối với người có thu nhập từ doanh số bán hàng/nhân viên kinh doanh).

Hoặc : Sao kê tài khoản trả lương qua ngân hàng (3 tháng gần nhất)

Vay tiền không cần bảng lương

Vay tiền không cần bảng lương ngân hàng dễ dàng


- Các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập khác (nếu có) ví dụ như: nhà cho thuê/xe cho thuê đang hoạt động  ổn định trong vòng 06 tháng gần đây (sổ đỏ nhà cho thuê/giấy tờ xe mang tên người vay+ biên nhận tiền cho thuê…), các hợp đồng bảo hiểm ( nếu có tham gia bảo hiểm nhân thọ về người), sổ tiết kiệm tại các Ngân hàng,….

Đối với hộ kinh doanh cá thể, tiểu thương các chợ  thì hồ sơ vay tín chấp không cần bảng lương gồm có:
-Đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận mã số thuế 6-12 tháng trở lên
-Sổ sách ghi chép bán hàng
-Hóa đơn bán lẻ (nếu có)

Đối với chủ doanh nghiệp thì có thể chứng minh thu nhập bằng giấy tờ sau:
-Giấy phép đăng ký kinh doanh & Giấy chứng nhận mã số thuế được 6-12 tháng trở lên
-Báo cáo tài chính của năm trước
-Bảng kê khai thuế VAT trong 6 tháng gần nhất (tờ tổng hợp và các tờ khai chi tiết) có dấu xác nhận của cơ quan thuế. Trong trường hợp doanh nghiệp nộp thuế qua mạng thì chỉ cần copy những giấy tờ trên và gửi bản mềm.

Nếu không thể chứng minh thu nhập liệu bạn có được cho vay hay không?

Quy trình vay tín chấp ngân hàng không cần bảng lương hiện nay rất đơn giản, chỉ cần có nhu cầu với số vốn khoảng dưới vài chục triệu là bạn sẽ được cấp vốn nhanh và lãi suất thấp nhất. Các dịch vụ cho vay theo hình thức này khá nhiều từ tư nhân đến ngân hàng cũng có hỗ trợ.

Không cần bảng lương vẫn được vay tiền

Trong một số trường hợp khách hàng có nhu cầu vay nhưng không thể chứng minh thu nhập mặc dù có thu nhập thực tế đáp ứng được mức yêu cầu, khi đó một số ngân hàng vẫn có thể linh động giải quyết bằng cách thẩm định thực tế tại nơi người cần vay vốn ngân hàng sinh sống và làm việc để xác minh thông tin bằng các phương pháp như phỏng vấn, quan sát, đánh giá sơ bộ... Từ đó mới thẩm định được liệu bạn có nguồn thu nhập ổn định, đủ trang trải cho khoản nợ và các chi phí sinh hoạt thường ngày hay không.

Ví dụ: Bạn có mở một cửa hàng kinh doanh, có 10 nhân công làm việc, bạn có ghi chép lại sổ sách thu chi hàng tuần hàng tháng. Nhân viên tín dụng khi thẩm định hồ sơ sẽ đến trực tiếp cơ sở kinh doanh của bạn, chụp ảnh, có thể phỏng vấn một vài nhân viên, các đối tượng liên quan khác…để làm bằng chứng xác minh nguồn thu nhập mà bạn đã cung cấp trong hồ sơ vay vốn.

Dựa vào quy mô kinh doanh/ sản xuất, ngành nghề, doanh thu hàng tháng, hàng năm có ổn định hay không và căn cứ vào nhu cầu vay, thời gian vay của bạn…ngân hàng sẽ tính toán và quyết định phê duyệt cho vay hay không.

Bằng hình thức thẩm định thu nhập thực tế này, ngân hàng sẽ tạo điều kiện cho vay tiền không cần bảng lương cho nhiều đối tượng khách hàng, không chỉ khách hàng làm công ăn lương ổn định mà người không thể chứng minh thu nhập vẫn có thể tiếp cận và vay vốn tiêu dùng.

Tuy vậy, đây là phân khúc khá rủi ro, bạn nên xem qua giải pháp cùng các điều kiện vay tín chấp để xem mình có được ưu tiên vay vốn không ?. Tuy nhiên, nếu không nằm trong danh sách ưu đãi cho vay của ngân hàng thì bạn vẫn có thể chọn hình thức khác đó là vay không cần chứng minh thu nhập.

Ngân hàng nào cho vay tín chấp không cần bảng lương?

Một số các công ty tài chính hiện nay vẫn đang hỗ trợ qua các hình thức này như là khối tín dụng FE của VPbank có vay theo tiền điện, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay bằng hợp đồng trả góp cũ của các ngân hàng khác. Các trường hợp này đều được miễn chứng minh thu nhập.

Tuy nhiên, với các hình thức vay không cần bảng lương này, bạn sẽ cần cung cấp những loại giấy tờ, hồ sơ đặc biệt khác.

Đơn cử hồ sơ vay tín chấp không cần bảng lương, nếu vay theo hóa đơn điện, bạn sẽ cần cung cấp hóa đơn điện hộ gia đinh trong 03 tháng gần nhất và phải đạt được số tiền trên hóa đơn tối thiểu theo yêu cầu của ngân hàng/tổ chức tài chính. Hoặc, với hình thức vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ phải cung cấp hợp đồng bảo hiểm với mức phí đóng tối thiểu 3 triệu đồng/năm. Nhìn chung, không phải ai cũng có thể đủ điều kiện để đăng ký các gói vay này.

Bên cạnh đó, ngoài các hình thức vay tiền tín chấp không cần xác minh thu nhập trên, vay tiêu dùng tín chấp còn có một hình thức vay khác chính là vay tiền mặt online trong ngày. Với hình thức này, bạn cũng không cần phải chứng minh thu nhập. Thậm chí, bạn cũng không cần phải cung cấp các loại giấy tờ như hóa đơn điện, bảo hiểm nhân thọ, cà-vẹt xe. Tất cả những gì bạn cần đó chính là giấy CMND và tài khoản ngân hàng. Hình thức vay tiền mặt online đang rất được ưa chuộng nhờ vào thời gian giải ngân nhanh chóng chỉ trong vòng 24h và 100% online, giúp bạn tiết kiệm phần lớn thời gian và công sức, tuy nhiên mặt hạn chế là bạn sẽ không thể vay số tiền quá lớn, chỉ trong khoảng từ 10 đến 20 triệu đồng.

Ngân hàng HD bank cũng có hỗ trợ cho vay tiền không cần bảng lương. Các dịch vụ mua xe trả trước, mua đồ điện tử của HD Bank khá dễ dàng.

Ngoài các dịch vụ vay tiền ngân hàng thì vay ở các dịch vụ khác cũng không khó, nhưng rủi ro cho người đi vay khá cao. Đa phần các dịch vụ như vay nóng bạn sẽ không cần lương, chỉ cần có nhu cầu thật sự thì qua các mối lái sẽ hỗ trợ vốn ngay cho bạn. Vay từ các công ty tư nhân hiện nay cũng khá hot và cũng được người tiêu dung hưởng ứng như là Doctor Đồng, DaNa Tín, … Các công ty này vẫn trên pháp danh cho vay có giấy tờ hợp lệ.

Xem thêm: Tìm hiểu điều kiện và thủ tục vay tín chấp ngân hàng BIDV

Tuy nhiên, khoản vay từ các dịch vụ này không cao và lãi suất vay tín chấp không cần bảng lương cũng khá “chat”, nhưng số tiền vay thấp và giải quyết ngay nhu cầu trong ngày nên vẫn phù hợp đối với phân khúc nào đó.

CẦN TƯ VẤN VAY TIỀN MẶT TÍN CHẤP GỌI NGAY
TPHCM
Miền Bắc
Miền Trung
Tỉnh Miền Bắc
Tỉnh Miền Trung
Tỉnh Miền Nam
Đăng ký vay nhanh
X